Nông dân phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hôi

Chủ nhật - 10/03/2024 22:46
(Hội NDNA) - Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Thanh Khai luôn chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Chương triển khai thực hiện các chương trình cho vay như: hộ nghèo, hộ cận nghèo, vốn giải quyết việc làm tạo điều kiện cho các hộ nông dân trong xã đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững ở địa phương.
Chị Nguyễn Thị Bình, sinh năm 1972, Chi hội Tân Phong xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An là một trong những gia đình hội viên nông dân được vay vốn từ nguồn vốn giải quyết việc làm thuộc Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế. Vào những năm 2019-2020 trở về trước gia đình chị còn gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn để phát triển kinh tế, gia đình thuộc hộ cận nghèo nhưng nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của tổ chức hội Nông dân xã Thanh Khai, đầu năm 2021 gia đình chị đã mạnh dạn vay số tiền 50 triệu đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm của Ngân hàng CSXH. Với số vốn được vay và sự nỗ lực từ gia đình Chị đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, xóa cái đói, giảm cái nghèo Chị đã tập trung vào sản xuất, chăn nuôi, VAC,  Anh Chị đã  mua thêm 02 con trâu sinh sản và thầu thêm ruộng, đất, ao hồ thả cá, nuôi vịt thịt xuất chuồng mỗi năm 01 lứa. Sau ba năm cố gắng, Hai vợ chồng với bản chất siêng năng, cần cù, chịu khó, không cam chịu đói nghèo Anh, chị đã đem lại kết quả cao từ nguồn vốn, hiện tại gia đình chị đã thoát nghèo, bình quân gia đình chị thu nhập hàng năm từ sản xuất, chăn nuôi, Cá ao mỗi năm 80 triệu đồng trên năm, sau khi đã trừ các chi phí Anh, Chị thu về khoảng hơn 50 triệu đồng trên năm.
 
z5237300073435 6c9e22a91391c4c7a479373a706dc4cb
Mô hình nuôi vịt thịt đảm bảo an toàn thực phẩm của gia đình chị Nguyễn Thị Bình, chi họi Tân Phong, xã Thanh Khai mang lại hiệu quả kinh tế cao

Đặc biệt, từ đầu năm 2023 gia đình Chị mạnh dạn chuyển đổi từ cá các loại nuôi thời vụ sang tái tạo thả cá trắm đen, đầu tư để xây dựng hồ câu cho du khách câu cá. Tuy khách câu chưa nhiều nhưng bước đầu đã cho thu nhập hàng ngày mang lại ổn định cho gia đình.

 Tổ chức Hội đến thăm gia đình, Chị vui vẻ chia sẻ: “Rất vui khi được tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế từ Ngân hàng CSXH, gia đình có thêm nguồn vốn mua thêm trâu để chăn nuôi sinh sản có nghé để bán đến nay gia đình tôi nguồn thu nhập đã ổn định hơn, việc trang trải cho cuộc sống hàng ngày đã tốt hơn, gia đình tôi đã xóa được cái đói thoát được cái nghèo, mong rằng các tổ chức tiếp tục tạo điều kiện để cho các hộ gia đình Nông dân khác cũng sớm mạnh dạn tiếp cận được các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao thu nhập kinh tế gia đình”.

Hội nông dân xã Thanh Khai đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện thực hiện tốt việc quản lý nguồn vốn vay, lựa chọn đối tượng tượng cho vay, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi đúng quy định.

Với việc sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả đã giúp cho hộ gia đình Anh Chị nói riêng cũng như các hộ gia đình khác không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, kinh tế ngày càng được cải thiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, thực hiện trả lãi và tiền gốc đầy đủ. Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội, không chỉ góp phần xóa đói, giảm nghèo, thoát nghèo mà còn góp phần thực hiện một trong những tiêu chí xây dựng xã Thanh Khai về đích nông thôn mới nâng cao năm 2025 tạo tiền đề cho xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu 2030.

Nguyễn Văn Hoa

Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Khai (Thanh Chương)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin đọc nhiều
Thư viện ảnh
unnamed.jpg Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân phường Nghi Thủy,... Hàng cây Nông dân ơn Bác xã Hưng Lộc, thành phố Vinh Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân xã Châu Nhân,... xd2-17.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay25,264
  • Tháng hiện tại297,157
  • Tổng lượt truy cập9,679,806
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây