Hiệu quả từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội

Thứ hai - 11/03/2024 21:47
(Hội NDNA) - Thông qua nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội, nhiều mô hình kinh tế ở thị trấn Thanh Chương đã phát huy hiệu quả thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần giảm hộ nghèo, tăng hộ khá ở địa phương; nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
Chị Lê Thị Thể, sinh năm 1976, là hội viên chi hội Nông dân khối 7A thị trấn Thanh Chương Nghệ An là một trong những gia đình hội viên được vay vốn từ nguồn vốn vay hộ cận nghèo thuộc Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) để phát triển kinh tế. Vào những năm 2019  trở về trước gia đình chị thuộc hộ cận nghèo gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn để phát triển kinh tế, nhưng nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của tổ chức hội Nông dân thị trấn, đầu năm 2020 gia đình chị được vay số tiền 30 triệu đồng từ nguồn vốn vay cận nghèo của Ngân hàng CSXH. Với số vốn được vay này cộng thêm ít vốn tích lũy, gia đình chị đã  tập trung đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi gia trại tổng hợp. Sau ba năm cố gắng, với bản chất siêng năng, cần cù, chịu khó, mô hình của chị đã đem lại hiệu quả cao từ nguồn vốn bình quân gia đình chị thu nhập hàng năm từ chăn nuôi  trừ các chi phí  thu về khoảng hơn 50 triệu đồng/năm. Với sự cố gắng không cam chịu đói nghèo gia đình chị đã phát huy hiệu quả từ nguồn vốn hiện tại gia đình chị đã thoát ghèo.
z5237886414431 68a015dacedc2647ae520b23b1c51ded


Với quyết tâm vươn lên, được sự quan tâm, tư vấn của tổ chức Hội năm 2022 gia đình chị được vay từ nguồn vốn vay hộ thoát nghèo với số tiền 70 triệu đồng gia đình chị đầu tư mua thêm máy dập, máy xát lúa để phục vụ cho người dân và tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình
                           
    
Đến thăm mô hình, chị vui vẻ chia sẻ: “Rất vui khi được tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế từ Ngân hàng CSXH, đến nay gia đình tôi nguồn thu nhập đã ổn định, việc trang trải cho cuộc sống hàng ngày đã tốt hơn, tạo điều kiện tốt cho gia đình chị nuôi bốn người con ăn học  con của chị hiện nay đang du học và học THPT, mong rằng các tổ chức tiếp tục tạo điều kiện để cho các hộ dân cũng sớm mạnh dạn tiếp cận được các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình”.

Với việc sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả đã giúp cho gia đình chị  nói riêng cũng như các hộ gia đình khác trong địa phương không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, kinh tế ngày càng được cải thiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội, không chỉ góp phần xóa đói,giảm nghèo, mà còn góp phần thực hiện một trong những tiêu chí xây dựng Thị trấn Thanh Chương đạt chuẩn đô thị văn minh  trong năm 2024.

Để phát huy có hiệu quả nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội, hội nông dân thị trấn đã  phối hợp với Ngân hàng thực hiện tốt việc quản lý nguồn vốn vay, lựa chọn đối tượng cho vay, kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn vay, đôn đốc giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi đúng quy định.

Trịnh Thị Chất

Chủ tịch Hội ND thị trấn Thanh Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin đọc nhiều
Thư viện ảnh
unnamed.jpg Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân phường Nghi Thủy,... Hàng cây Nông dân ơn Bác xã Hưng Lộc, thành phố Vinh Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân xã Châu Nhân,... xd2-17.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập144
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay24,104
  • Tháng hiện tại321,672
  • Tổng lượt truy cập9,704,321
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây