Chủ tịch Hội ND xã vùng giáo mẫn cán, nhiệt huyết với công tác Hội

Thứ tư - 23/06/2021 05:53
(Hội NDNA) - Xã Thượng Tân Lộc – Huyện Nam Đàn là một xã chủ yếu đồi núi. Đây cũng là địa phương có hơn 50% dân số là đồng bào Công giáo. Những năm qua khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn được củng cố, tăng cường, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Là chủ tịch Hội ND xã, chị Phan Thị Trang đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào Nông dân ở địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Hội ở vùng giáo ngày càng vững mạnh.
Tham gia công tác Hội Nông dân từ năm 2017, là chủ tịch Hội ND xã Nam Thượng (cũ), trong quá trình công tác chị Phan Thị Trang được cấp trên đánh giá cao về năng lực cũng như được cán bộ, hội viên nông dân tin tưởng, yêu mến. Sinh năm 1990 chị Phan Thị Trang là Chủ tịch Hội ND xã trẻ tuổi nhất trong 19 xã, Thị của Huyện Nam Đàn. Năm 2020 xã Nam Thượng, Nam Tân, Nam Lộc được sáp nhập thành xã Thượng Tân Lộc, chị Trang tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Hội ND xã. Là năm đầu thực hiện Nghị quyết 831 của Uỷ ban Thường Vụ Quốc hội về sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Nghệ An. Với nhiều khó khăn và thách thức song cùng với sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, Hội cấp trên, giai cấp Nông dân xã Thượng Tân Lộc đã đoàn kết thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra, hoạt động công tác hội và phong trào Nông dân có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả cao.
 
chua co ten 7
Chị Phan Thị Trang phát biểu tại lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi bò thịt thương phẩm chi hội Phú Lộc
Với vai trò, trách nhiệm là người đứng đầu tổ chức Hội cơ sở, trong quá trình công tác bản thân chị Phan Thị Trang cùng với tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ Hội ND xã luôn chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, Chính quyền xây dựng các chương trình, kế hoạch với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Hội; Nhận thấy việc thu hút tập hợp hội viên tham gia tổ chức hội còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ở vùng có đồng bào công giáo chiếm hơn một nửa. Là một cán bộ Hội trẻ, chị Trang luôn luôn học hỏi kinh nghiệm từ những cán bộ hội đi trước, tích cực học tập, nghiên cứu để có những đổi mới trong hoạt động công tác Hội. Trong các phong trào, chị đều có những cách làm hay và linh hoạt, đem lại nhiều kết quả thiết thực. Nổi bật nhất là nâng cao chất lượng hoạt động hội và vận động nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất. Các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình trồng dưa đỏ hè thu sớm trên vùng đất bãi, chăn nuôi bò thịt thương phẩm, mô hình chăn nuôi bồ câu Pháp….đã giúp cho bà con nông dân tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. Đặc biệt thông qua mô hình đã thành lập được tổ hội chăn nuôi bồ câu Pháp với 17 hội viên, Tổ hội chăn nuôi bò thịt thương phẩm với 10 hội viên tham gia từ đó giúp cho các hội viên nông dân tự tin mở rộng thêm quy mô chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế, làm giàu cho nhiều hộ gia đình. Qua đó cũng thu hút tập hợp được đông đảo hội viên tham gia vào tổ chức Hội. Hiện nay tỷ lệ hội viên Nông dân là giáo dân xã Thượng Tân Lộc đạt 35% trên tổng số hội viên Nông dân của xã.

Ngoài ra, việc tuyên truyền các Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước thông qua sinh hoạt Chi hội, tổ hội lồng ghép các cuộc tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật của Hội ND xã Thượng Tân Lộc cũng đã thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Từ đó tạo ra khí thế thi đua lao động sản xuất trong cán bộ hội viên nông dân xã nhà để thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội như: Phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, Nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới, phong trào Nông dân thi đua tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh. Các phong trào thi đua của Hội luôn gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sát với nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Cùng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ ngoài làm tốt công tác Hội, đồng chí Phan Thị Trang còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội, cộng đồng như: hiến máu tình nguyện, kêu gọi giúp đỡ hộ gia đình hội viên khó khăn hoạn nạn tại xóm Đại Đồng với tổng số tiền 29.400.000đ… Nhờ sự nỗ lực cố gắng của bản thân cộng với sự đoàn kết hỗ trợ của Ban Thường vụ Hội ND xã Thượng Tân Lộc đồng chí Phan Thị Trang đã được cấp trên ghi nhận với nhiều thành tích nổi bật như: Giấy khen đã có nhiều thành tích trong công tác năm 2019 của Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và phong trào Nông dân năm 2019 của Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và mới đây là bằng khen đã có nhiều thành tích trong phong trào công tác hội năm 2020 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Hồ Hòa

(Hội ND huyện Nam Đàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin đọc nhiều
Thư viện ảnh
unnamed.jpg Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân phường Nghi Thủy,... Hàng cây Nông dân ơn Bác xã Hưng Lộc, thành phố Vinh Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân xã Châu Nhân,... xd2-17.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập273
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm259
  • Hôm nay32,621
  • Tháng hiện tại330,189
  • Tổng lượt truy cập9,712,838
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây