Hội Nông dân huyện Con Cuông chỉ đạo thành công đại hội cơ sở và chi hội

Thứ ba - 14/03/2023 04:46
(Hội NDNA) - Tính đến ngày, 14/3 tất cả các cơ sở hội trên địa bàn huyện Con Cuông đã tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, nhìn chung các đơn vị chủ động đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tốt các nội dung, công tác hậu cần chu đáo, bài bản tổ chức Đại hội chi hội và cơ sở thành công.
1
Lãnh đạo Hội ND tỉnh; Lãnh đạo BTV huyện ủy, Thường trực Hội ND huyện tặng  hoa chúc mừng BCH mới xã Môn Sơn

Xác định đại hội hội nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng của cán bộ, hội viên nông dân, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo các cấp hội tổ chức quán triệt Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Lãnh đạo đại hội hội nông dân các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-202”; Chỉ tị số 12 CT/HU ngày 04 tháng 10 năm 2022 của Ban Thường vụ huyện ủy về “Lãnh đạo đại hội hội nông dân các cấp và Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Con Cuông thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028”; các kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương Hội, của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về tổ chức đại hội đại biểu hội nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội nông Dân Việt Nam lần thứ VIII.
 
3 1
Đ/c Phạm Trọng Bình UV.BTV huyện ủy Trưởng Ban dân vận tặng hoa chúc mừng đại hội xã Yên Khê

Hội Nông dân  huyện yêu cầu hội nông dân các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, ban hành các văn bản hướng dẫn công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội cấp chi hội và cấp cơ sở  nhiệm kỳ 2023-2028; thành lập ban tổ chức đại hội; phân công nhiệm vụ, cử cán bộ theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn đại hội cấp cơ sở; hướng dẫn quy trình làm công tác nhân sự.

Ngay sau khi đại hội điểm cấp cơ sở của huyện được tổ chức tại xã Môn Sơn và xã Châu Khê vào ngày 5,6 và ngày 6,7 tháng 2 năm 2023, hội nông dân các xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức đại hội đại trà. Đến ngày 15/3/2023 Hội Nông dân huyện đã tập trung chỉ đạo 13/13 cơ sở Hội tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ, đảm bảo tiến độ về thời gian so với kế hoạch đề ra. Trong đó, Ban Thường vụ  Hội Nông dân huyện chỉ đạo 2 đơn vị tổ chức Đại hội nhận tài liệu bằng quét mã QR để truy cập tài liệu Đại hội thay vì in và phát tài liệu bằng giấy.
2 1
Đại biểu quyét mã QR nhận tài liệu đại hội

Đồng chí Nguyễn Khắc Sỹ - Huyện ủy viên-  Chủ tịch Hội ND huyện, cho biết: “Điều đáng ghi nhận là các đơn vị đã tập trung xây dựng dự thảo báo cáo chính trị trình tại đại hội có tính khái quát cao, chất lượng được nâng lên, nêu bật những kết quả đạt được của hoạt động công tác hội và phong trào nông dân, có số liệu minh họa cụ thể, nêu rõ hạn chế, khuyết điểm, tìm ra nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028 sát thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và nhiệm vụ của tổ chức hội trong tình hình mới. Công tác bầu cử tại đại hội bảo đảm đúng nguyên tắc, đúng quy định Điều lệ Hội”.
 

Hà Thị Hợi

Phó Chủ tịch Hội ND Con Cuông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập165
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm161
  • Hôm nay16,134
  • Tháng hiện tại265,019
  • Tổng lượt truy cập9,070,719
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây