Hội ND huyện Kỳ Sơn: 100 cán bộ, hội viên nông dân được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo

Thứ năm - 07/04/2022 03:36
(Hội NDNA) - Trong hai ngày 06 và 07 tháng 4, Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn phối hợp với Chính quyền địa phương tổ chức 02 lớp tập huấn Chăn nuôi bò vỗ béo tại xã Mường Lống và Mỹ Lý. Dự các lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền địa phương cùng 100 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn 2 xã.
Lớp tập huấn do các chuyên gia đến từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh giảng dạy. Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo. Đặc biệt các chuyên gia đã tập trung phân tích hướng dẫn phương pháp chế biến tận dụng phụ phẩm nông nghiệp; phương pháp ủ chua, bảo quản thức ăn dự trữ cho trâu bò.
 
1 1 1
Toàn cảnh lớp tập huấn
Những kiến thức, kỹ năng được cung cấp tại lớp tập huấn ý nghĩa, thiết thực đối với cán bộ, hội viên nông dân huyện Kỳ Sơn trong việc duy trì và phát triển sinh kế chăn nuôi bò vỗ béo; từng bước xóa bỏ tập quán chăn thả tự nhiên, chủ động phòng chống dịch bệnh và dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa khô, lạnh; hạn chế những thiệt hại không đáng có do thiên tai, dịch bệnh gây ra.

Phan Thị Hồng Thơm

(Hội ND huyện Kỳ Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay12,404
  • Tháng hiện tại199,483
  • Tổng lượt truy cập8,033,915
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây