Chủ tịch tỉnh yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước

Thứ hai - 15/06/2020 00:22
Thời gian gần đây, tình hình tai nạn đuối nước, nhất là đuối nước trẻ em diễn biến phức tạp gây tâm lý lo lắng, bất an cho nhân dân. Trước tình hình trên,để nâng cao hiệu quả phòng ngừa, hạn chế xảy ra các vụ tai nạn đuối nước
Trong Công điện yêu cầu: Giám đốc các Sở; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã  triển khai tổ chức ngay một số biện pháp cụ thể sau:

- Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Chương trình phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em tỉnh Nghệ An giai đoạn 2026-2020.

- Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức , trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng chống đuối nước, nhất là tuyên truyền về các nguy cơ gây tử vong do đuối nước ở trẻ em; Tuyên truyền về phòng ngừa tai nạn đuối nước cho người dân và trẻ em, nhất là trong các trường học trên địa bàn. - Chỉ đạo rà soát phát hiện các địa điểm có nguy cơ gây đuối nước trên địa bàn để lắp đặt biển cảnh cáo nguy hiểm, biển cấm và có biện pháp chủ động phòng ngừa.

- Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống đuối  nước trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền trực quan qua hệ thống băng rôn, khẩu hiện, pano, áp phích… nhất là tại các trường học.

- Tiếp tục phát triển sâu rộng và nâng cao chất lượng phong trào dạy bơi trên toàn tỉnh. Nâng cao nhận thức của xã hội và nhân dân về sự cần thiết của việc học bơi, cứu đuối nước.

Tú Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay11,361
  • Tháng hiện tại307,949
  • Tổng lượt truy cập7,403,917
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây