Yêu cầu cách ly người từ Đà Nẵng đến Nghệ An trong 14 ngày qua

Chủ nhật - 26/07/2020 22:16
(Hội NDNA) - PGS-TS-BS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An ký công văn số 2381 ngày 24 tháng 7 năm 2020 về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Nghệ An. Yêu cầu rà soát, cách ly phòng dịch đối với các trường hợp công dân đến thành phố Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua.
1 1
1 2
2
Công văn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An

Theo đó, đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố, thị xã; các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập thực hiện chỉ đạo, triển khai các nội dung sau:

Đối với Trung tâm y tế các huyện, thành, thị: Phối hợp phòng y tế tham mưu Ban Chỉ đạo cấp huyện tổ chức rà soát, cách ly phòng dịch đối với các trường hợp công dân đến thành phố Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua. Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc người bị cách ly với người trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly, báo cáo về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo đúng quy định. Củng cố các đội cơ động phòng, chống dịch, đảm bảo công tác trực chống dịch 24/24 h”

Đối với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện:  Chỉ đạo, rà soát, lập danh sách và thông báo ngay cho người dân đã đến thành phố Đà Nẵng và tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19, yêu cầu cách ly theo quy định, thực hiện khai báo y tế và phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Tổ chức chặt chẽ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo mọi điều kiện để thực hiện nhiệm vụ cách ly đối tượng tại các khu cách ly tập trung của huyện. Đối với các địa phương có khu vực cách ly tập trung của tỉnh, chủ động phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các lực lượng thực hiện công tác tiếp nhận, cách ly; đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, trật tự trong các khu vực thực hiện cách ly y tế vùng dân cư.

Triển khai vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn tại nơi sinh sống, làm việc của những người dân nêu trên.

Giang Tuyên

 Tags: Covid19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin đọc nhiều
Thư viện ảnh
unnamed.jpg Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân phường Nghi Thủy,... Hàng cây Nông dân ơn Bác xã Hưng Lộc, thành phố Vinh Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân xã Châu Nhân,... xd2-21.jpg
Văn bản hội

Công văn khắc phục thiên tai lũ lụt

lượt xem: 169 | lượt tải:139
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay6,747
  • Tháng hiện tại142,083
  • Tổng lượt truy cập4,369,186
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây