Chủ động ứng phó với áp thấp và mưa lớn

Thứ sáu - 31/07/2020 10:36
Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp đang hoạt động ở khu vực miền Trung Philippines. Dự báo áp thấp di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. Có khả năng xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Để chủ động ứng phó với tình thế thời tiết nguy hiểm, an chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An có công điện số 02/CĐ-BCH PCTT&TKCN về việc ứng phó với áp thấp và mưa lớn.
Theo đó,  Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị Chủ tịch, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố, thị xã; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các Sở: Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Du Lịch, Thông tin và Truyền Thông; Giám đốc các công ty Thủy lợi, Thủy điện trên địa bàn tỉnh và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm túc các nội dung công điện số 05/CĐ-TW ngày 29/7/2020 của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và công văn số 84/CV.PCTT-VP ngày 29/7/2020 của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An về việc ứng phó với mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất.

Đối với tuyến biển: Thường xuyên cập nhật thông tin của áp thấp, theo dõi chặt chẽ số lượng tàu thuyền, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp để chủ động phòng tránh.

Các huyện đồng bằng và miền núi: Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở đất; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh; tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối, đồng thời sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

Thanh Giang

 Tags: Công điện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội

Công văn khắc phục thiên tai lũ lụt

lượt xem: 102 | lượt tải:88
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại250,263
  • Tổng lượt truy cập4,028,205
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây