Hội Nông dân xã Hưng Nghĩa (Hưng Nguyên) phát huy tốt nguồn vốn tín dụng chính sách

Thứ sáu - 05/07/2024 05:05
(Hội NDNA) - Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40), nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã Hưng Nghĩa do Hội Nông dân quản lý đã được tăng cường, khơi thông, đến gần hơn với người dân.
1 2
Giao ban hàng tháng giữa Ngân hàng chính sách xã hội và tổ chức Hội Nông dân

Tính đến thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2024, Hội nông dân xã Hưng Nghĩa đang quản lý dư nợ từ ngân hàng chính sách xã hội 10,929 tỷ đồng, với 118 khách hàng và 3 tổ TK&VV. Thực hiện cho vay 06 chương trình gồm: Giải quyết việc làm, Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, nhà ở xã hội, nước sạch vệ sinh môi trường.

“Đòn bẩy” về vốn

Xác định nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi là “đòn bẩy” để hỗ trợ người dân nghèo, doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội đã bám sát các văn bản chỉ đạo,hướng dẫn của trung ương, của tỉnh,nhanh chóng đưa vốn chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Các chương trình tín dụng chính sách ngày càng đến gần với người dân trên địa bàn thông qua các buổi tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đặc biệt là các đối tượng thụ hưởng các chính sách tín dụng trên địa bàn thông qua các buổi sinh hoạt, hội nghị định kỳ của chi hội.

Các chương trình tín dụng từ Ngân hàng chính sách xã hội đem lại quyền lợi chính đáng cho hội viên và nhân dân, qua đó công tác đoàn kết tập hợp và kết nạp hội viên luôn được duy trì và phát triển tốt tại các chi hội.
 
7
Đ/c Trần Văn Thụ - chủ tịch Hội Nông dân xã Phát biểu, trao đổi các nội dung thông qua các buổi giao ban định kỳ của Ngân hàng CSXH

Các văn bản mới từ công tác tín dụng chính sách luôn được cán bộ ngân hàng phổ biến cập nhật thường xuyên đối với các tổ chức nhận ủy thác đồng thời giải quyết các băn khoăn, khó khăn , vướng mắc trong công tác tín dụng chính sách tạo điều kiện cho các tổ chức nhận ủy thác thực hiện tốt 5 nhiệm vụ cơ bản của tổ chức mình.

Bên cạnh việc triển khai các chương trình tín dụng, công tác triển khai các lớp tập huấn khoa học kỷ thuật, đào tạo nghề cho lao động nông thôn luôn được Hội Nông dân xã phối hợp triển khai đến các hội viên và các đối tượng chính sách trên địa bàn, nhằm phát huy tối đa nguồn lực lao động và lợi thế của địa phưương.              

Các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích phát triển sản xuất,kinh doanh, chăn nuôi cải thiện đời sống và góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024.
     
Đã có nhiều hộ gia đình phát huy rất tốt các nguồn tín dụng chính sách để vươn lên thoát nghèo và làm giàu bền vững
 
Đồng hành cùng công tác phát triển tín dụng chính sách, công tác kiểm tra giám sát luôn được Hội Nông dân xã thực hiện theo định kỳ hoặc đột xuất nhằm phát huy tốt nguồn vốn vay và việc sử dụng nguồn vốn vay được thực hiện đúng mục đích và đảm bảo hoạt động có hiệu quả, tránh trường hợp xâm tiêu, vay ké…

Với những kết quả đã đạt được và phân tích các tồn tại, hạn chế trong công tác tín dụng chính sách của tổ chức Hội Nông dân. Trên cơ sở kế hoạch tín dụng của ban xóa đói giảm nghèo cấp xã và kế hoạch kiểm tra của Hội Nông dân , trong thời gian tới tổ chức hội cấp xã cần tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách đến với các đối tượng hưởng thụ. Triển khai tốt công tác phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tín dụng đến với ban quản lý các tổ TK&VV. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, các lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn để thực hiện  ngày càng tốt hơn công tác tín dụng chính sách trên địa bàn. Đối với hội viên nông dân, nguồi vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội là điểm tựa vững chắc và là động lực quan trọng giúp các hộ hội viên được tiếp cận nguồn vốn nhằm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo,làm giàu chính đáng.Đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững. Góp một phần công sức, trách nhiệm của tổ chức hội vào việc đưa xã nhà về đích nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Hồ Ngọc Anh

UVBTV Hội Nông dân xã Hưng Nghĩa (Hưng Nguyên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin đọc nhiều
Thư viện ảnh
unnamed.jpg Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân phường Nghi Thủy,... Hàng cây Nông dân ơn Bác xã Hưng Lộc, thành phố Vinh Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân xã Châu Nhân,... xd2-17.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập158
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay33,817
  • Tháng hiện tại331,385
  • Tổng lượt truy cập9,714,034
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây