Con Cuông: Phát huy và giữ gìn hướng đi theo mô hình “Tổ TK&VV theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng”

Thứ tư - 26/06/2024 04:25
(Hội NDNA) - Chiều 25/6, Hội Nông dân huyện Con Cuông phối hợp với Ngân hàng CSXH chi nhánh huyện Con Cuông ra mắt mô hình “Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng” tổ Bủng xát, xã Châu Khê.
dong chi phan thanh huyen truong phong nghiep vu ngan hang csxh tinh nghe an phat bieu chi dao tai buoi le ra mat
Đồng chí Phan Thanh Huyền – Trưởng phòng nghiệp vụ Ngân hàng CSXH tỉnh Nghệ An phát biểu  chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt
Với mục tiêu xây dựng mạng lưới Tổ TK&VV theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng là cơ sở, nền tảng để nâng cao toàn diện các mặt hoạt động  của mạng lưới Tổ TK&VV một cách ổn định, lâu dài từ đó nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng tại cơ sở, đảm bảo cho hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững toàn diện. Tham gia sinh hoạt tại tổ có 45 thành viên với số dư nợ tại tổ là hơn ba tỷ đồng.
 
cac dai bieu tham du buoi le
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Mô hình “Tổ tiết kiệm và vay vốn bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng” đã giúp các tổ viên hào hứng, tham gia tích cực, góp phần tạo sự đoàn kết trong tổ, có tinh thần tương trợ giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn; tại buổi lễ ra mắt các thành viên trong tổ đã thảo luận ban hành quy chế tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng nhau trong việc hiếu, hỉ cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong nghề dệt thổ cẩm với tinh thần thương thân tương ái vươn lên xóa đói giảm nghèo bền vững.
 
lanh dao ngan hang chinh sach hoi nong dan tang hoa chuc mung
Lãnh Đạo Ngân hàng chính sách, Hội nông dân tặng hoa chúc mừng
Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội Hông dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội xây dựng mô hình “Tổ Tiết Kiệm và Vay vốn theo hướng bền vững gắn với hoạt động cộng đồng” cho cơ sở Hội thấy được hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong xây dựng mạng lưới Tổ TK&VVtheo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng trên địa bàn huyện.

Đồng chí : Nguyễn Khắc Sỹ cho biết lễ ra mắt đã góp phần xác định rõ trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân trên địa bàn huyện Con Cuông, các tổ TK&VV trong việc Xây dựng mạng lưới Tổ TK&VV theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng, xem đó là cơ sở, nền tảng để nâng cao toàn diện các mặt hoạt động của mạng lưới Tổ TK&VV một cách ổn định, lâu dài từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng uỷ thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội qua tổ chức Hội Nông dân các cấp.
 

Hà Hợi

(Hội ND huyện Con Cuông)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin đọc nhiều
Thư viện ảnh
unnamed.jpg Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân phường Nghi Thủy,... Hàng cây Nông dân ơn Bác xã Hưng Lộc, thành phố Vinh Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân xã Châu Nhân,... xd2-17.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay31,644
  • Tháng hiện tại329,212
  • Tổng lượt truy cập9,711,861
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây