Phó trưởng thôn, tổ dân phố, Trưởng các chi hội thôn, tổ dân phố hưởng lương thế nào?

Thứ tư - 25/12/2019 02:10
Phó trưởng thôn, tổ dân phố, Trưởng các chi hội thôn, tổ dân phố hưởng lương thế nào?
Có nhiều băn khoăn về mức thu nhập của những người đang làm các công việc của thôn, tổ dân phố khác như: Phó trưởng thôn/Phó tổ trưởng tổ dân phố, Chi hội trưởng Hội phụ nữ, Hội Nông dân ... Cụ thể, về mức chi trả cho những đối tượng này được quy định trong Nghị định 34/2019/NĐ-CP, Chính phủ đã bổ sung một điều mới quy định riêng về người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố như sau:
Không hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách Nhà nước

Tại Nghị định 34/2019/NĐ-CP, Chính phủ đã bổ sung một điều mới quy định riêng về người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Trong đó chỉ rõ:

- Ngân sách Nhà nước chỉ thực hiện khoán quỹ phụ cấp bằng 3,0 lần - 5,0 lần mức lương cơ sở để chi trả hàng tháng đối với 03 chức danh hoạt động không chuyên trách ở mỗi thôn, tổ dân phố gồm:

+ Bí thư Chi bộ;

+ Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố;


+ Trưởng Ban công tác mặt trận.

- Người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố ngoài 03 chức danh nêu trên không hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách Nhà nước mà được hưởng bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia vào công việc của thôn, tổ dân phố từ đoàn phí, hội phí khoán cho các đoàn thể và từ các nguồn quỹ khác (nếu có).

Như vậy, Nghị định trên đã quy định rất rõ ràng, ngoài Trưởng thôn/Tổ trưởng tổ dân phố; Bí thư chi bộ và Trưởng Ban công tác mặt trận, những chức danh khác như Phó trưởng thôn/Phó tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Chi hội phụ nữ, Trưởng Chi hội cựu chiến binh, Trưởng Chi hội nông dân, Trưởng Chi hội người cao tuổi… không được hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách Nhà nước.

Chỉ được hưởng khoản bồi dưỡng từ địa phương

Cho dù không được ngân sách Nhà nước khoán quỹ phụ cấp hàng tháng, nhưng những người trực tiếp tham gia vào công việc của thôn, tổ dân phố sẽ hưởng bồi dưỡng từ ngân sách địa phương, từ đoàn phí, hội phí.

Theo Nghị định 34, căn cứ vào vào đặc thù của từng cấp xã, yêu cầu quản lý, tỷ lệ chi thường xuyên của cấp xã và nguồn thu ngân sách của địa phương, UBND cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quy định mức bồi dưỡng người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố.

BBT

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm37
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay4,364
  • Tháng hiện tại100,773
  • Tổng lượt truy cập435,834
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây