Học sinh, sinh viên đủ 18 tuổi có thể kết nạp vào Hội Nông dân

Thứ tư - 31/07/2019 22:43
undefined
undefined
Ngày 2.5, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự và có bài phát biểu quan trọng.

Nâng cao trình độ nhận thức cán bộ

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch BCH Hội NDVN nhắc lại: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Hội NDVN nhiệm kỳ 2018-2023 với sự có mặt đông đủ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội, các bộ ngành, các tỉnh thành phố, các doanh nghiệp đồng hành cùng 999 đại biểu, đại diện cho 54 dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã được tổ chức trọng thể từ ngày 11 – 13/12/2018 tại Hà Nội và đã thành công tốt đẹp.

 

 hoc sinh, sinh vien du 18 tuoi co the ket nap vao hoi nong dan hinh anh 1

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội NDVN phát biểu tại Hội nghị.

 

 

 

 

 

 

 

Điều lệ khóa VII quy định rõ, Hội NDVN có 3 chức năng và 6 nhiệm vụ, thể hiện Hội NDVN sẽ khai thác tốt cơ hội và tìm cách vượt qua thách thức để tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng kết hợp chặt chẽ công tác tuyên truyền, vận động nông dân với tăng cường các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân; tham gia xây dựng, phản biện xã hội, giám sát việc thực hiện có hiệu quả chương trình, dự án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn; xây dựng Hội Nông dân và giai cấp nông dân trong sạch, vững mạnh; tăng cường bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của nông dân, dựa vào nông dân và vì nông dân; mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế nhằm phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

 

Để triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội VII, Ban Thường vụ T.Ư Hội đã quyết định tổ chức 04 Hội nghị nghiên cứu, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội nhằm nâng cao trình độ nhận thức của đội ngũ nhân sự Hội.

“Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động phải thấm nhuần nguyên lý con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội; có phương pháp tự rèn luyện và thói quen độc lập nghiên cứu, sự sâu sắc về tư liệu khoa học và thực tiễn về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam... từ đó đề xuất những chủ trương và giải pháp chỉ đạo giải quyết có hiệu quả vấn đề đang đặt ra.

 

Chỉ có như thế, mỗi cán bộ cơ quan T.Ư Hội đến mỗi cấp ủy viên BCH T.Ư Hội NDVN  mới kết hợp có hiệu quả lý luận với thực tiễn và tri thức nhân loại với tri thức địa phương trong công tác Hội và phong trào nông dân để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VII của Hội NDVN”, đồng chí Thào Xuân Sùng khẳng định.

 

“Trí thức hóa nông dân”

 

Tại Hội nghị, tư tưởng “trí thức hóa nông dân” được xác định là một trong những giải pháp quan trọng trong công tác Hội của nhiệm kỳ này nhằm góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp, trí thức hóa nông dân và văn minh, hiện đại hóa nông thôn. Đây là khẩu hiệu hành động và cũng là mục tiêu mà BCH Hội NDVN khóa VII phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thể chế hóa, cụ thể hóa để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

 

Chủ tịch Thào Xuân Sùng quán triệt, thời gian tới T.Ư Hội NDVN tập trung xây dựng mẫu hình thế hệ hội viên, nông dân mới trong điều kiện ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp. Trong đó mở rộng đối tượng kết nạp vào Hội đối với các em học sinh cuối cấp 3, đủ 18 tuổi là con em nông dân và sinh viên đang học ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Mở rộng các đối tượng kết nạp hội viên Hội Nông dân trong tầng lớp trí thức, nhà khoa học, các doanh nghiệp, trường đại học để làm nhiệm vụ cầu nối dạy nghề, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cho nông dân.

 

Trách nhiệm của hội viên là các nhà khoa học, cán bộ đang làm việc ở các cơ quan, tổ chức liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn; học sinh, sinh viên, trí thức trẻ là con em nông dân hoặc xuất thân từ nông thôn, Hội Nông dân các cấp chú trọng tranh thủ, phát huy trí tuệ và sự đóng góp của hội viên vào việc xây dựng các chương trình, dự án, đề án và triển khai các hoạt động khoa học, xây dựng các mô hình thuộc lĩnh vực mà hội viên đó đang được đào tạo, nghiên cứu và công việc đang đảm nhận. Trong một số trường hợp cần thiết có thể thực hiện theo phương pháp đặt hàng.

 

Vấn đề quyền lợi của hội viên cũng được nhấn mạnh: Đối với các hội viên là nhà khoa học, cán bộ nếu có chương trình, đề án, dự án, đề xuất, ý tưởng được lãnh đạo Hội Nông dân các cấp phê duyệt và mang lại hiệu quả trong thực tiễn được trả thù lao xứng đáng. Đối với học sinh, sinh viên nếu có đóng góp tích cực, hiệu quả được Hội đỡ đầu một phần chi phí học tập. Đối với sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc sẽ được Hội Nông dân giới thiệu để tạo điều kiện thi tuyển, tuyển dụng vào các cơ quan chuyên trách của Hội ở các cấp.

 

Quỳnh Nguyễn

Theo: Danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay2,857
  • Tháng hiện tại103,217
  • Tổng lượt truy cập722,884
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây