Các cấp Hội Nông dân Nghệ An: Đa dạng hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 30/03/2020 03:22
(Hội NDNA) - Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng ra toàn cầu, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ Hội viên Hội Nông dân. Các cấp Hội ND đã triển khai công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực giúp người dân chủ động phòng, chống dịch, hạn chế tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm, không gây tâm lý hoang mang.
Trên địa bàn thành phố Vinh, Hội ND và Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hưng Lộc kêu gọi sự đóng góp của hội viên là nữ kinh doanh, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn trao tặng 1.000 chiếc khẩu trang y tế, 25 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh loại 500ml, 20 chia nước rửa tay Lifeboy loại 180g và 300 đôi găng tay y tế cho khu cách ly tập trung Trường cao đẳng sư phạm Nghệ An. Thời gian tới, Hội LHPN và Hội nông dân xã sẽ tuyên truyền, vận động hội viên hỗ trợ lương thực, thực phẩm và hỗ trợ hậu cần cho khu cách ly tập trung nhằm tiếp tục góp sức cùng cồng đồng vượt qua bão dịch Covid-19.
 
1hoi vien nd va hoi lien hiep phu nu xa hung loc ung ho hau can phong chong dich benh covit 19
Hội viên ND và Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hưng Lộc ủng hộ hậu cần phòng chống dịch bệnh Covit-19. tin, ảnh: Lê Huệ
Lê Huệ
Các cấp Hội Nông dân huyện Đô Lương ngoài việc phối hợp với các cơ quan đoàn thể tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân phòng chống dịch bệnh Covit-19 bằng các hình thức: phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, phát tờ rơi, nước rửa tay sát khuẩn… Hội Nông dân huyện còn kêu gọi các cấp hội và hội viên ủng hộ phòng chống dịch Covit-19 và đãđược hội viên hưởng ứng cao. Hội Nông dân xã Hồng Sơn ủng hộ được 2.850.000đ, 1,6 tạ gạo, 55 kg rau củ quả; Tràng Sơn 2,5 tạ gạo; Nam Sơn  2,5 tạ gạo;Thị trấn 1,5 triệu đồng; 60 kg gạo; 1 thùng mỳ tôm; Đặng Sơn 250 gói súp,20 màn,60 gói xà phòng loại gói nhỏ,5 thùng nước khoáng chai nhỏ và hơn một triệu tiền mặt. Yên Sơn 20kg gạo, 200 ngàn đông; Văn Sơn 30 kg gạo; Thịnh Sơn 27 kg gạo; Hòa Sơn 30kg gạo; Hiến Sơn 400.000đ...
 
2 nong dan do luong gop rau cua qua gao ung ho covit 19
Nông dân Đô Lương góp rau, của quả, gạo ủng hộ CoVit-19. Tin, ảnh: Thanh Bình
Thanh Bình
Ở Diễn Châu, các cấp Hội ND chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương, ngành y tế tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, từng hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh. Hội thường xuyên thông tin kịp thời trên loa phát thanh cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, đúng mức về tình hình dịch bệnh để người dân chủ động, tích cực tham gia phòng chống dịch, tuyên truyền đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Thông qua công tác tuyên truyền đã giúp hội viên và gia đình hội viên nông dân trong huyện nhận biết cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tích cực tham gia vệ sinh nhà cửa và môi trường xung quanh sạch sẽ và không đến các điểm tập trung đông người khi không cần thiết.
 
3hnd dien tan hnd dien hung phat khau trang va nuoc sat khuan cho hoi vien
 HND Diễn Hùng  phát khẩu trang và nước sát khuẩn cho hội viên. Tin, ảnh: Thu Thanh
Nguyễn Thanh
Ngoài ra, các cấp Hội ND trong huyện còn tích cực tuyên truyền, bằng hình thức phát tờ rơi, phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho bà con Hội viên. Tính đến thời điểm này Hội ND toàn huyện đã phát hơn 10.000 khẩu trang và 2000 chai nước sát khuẩn, tiêu biểu như Hội Nông dân xã Diễn Thọ phát 500 tờ rơi và 300 khẩu trang; Diễn Bích 350 khẩu trang, 200 chai nước rửa tay khô sát khuẩn, Hội ND Diễn Hùng phối hợp với MTTQ và các đoàn thể phát 1.250 khẩu trang, Hội ND Diễn Đồng phối hợp treo băng rôn tuyên truyền, phát khẩu trang và lắp thêm 4 điểm rửa tay sát khuẩn ở khu vực chợ, Diễn Tân phát 200 khẩu trang cho hội viên.

Tại huyện Nam Đàn, Hội ND xã Nam Xuân kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã vận động cán bộ, hội viên nông dân và toàn thể nhân dân trong toàn xã ủng hộ vật chất và tinh thần cho bà con tại khu cách ly Trường quân sự Quân khu 4 - huyện Nam Đàn. Kết quả qua 1 ngày vận động đã quyên góp được 21.490.000 đồng; 1,3 tấn gạo; 2,4 tấn rau củ quả;  535 quả trứng gà… và một số nhu yếu phẩm khác.
 
4nong dan nam dan ung ho rau cu qua gao phong chong dich benh covit 19
Nông dân Nam Đàn ủng hộ rau củ quả, gạo phòng chống dịch  bệnh CoVit-19. Tin, ảnh: Văn Huệ
Nguyễn Huệ
Hội Nông dân huyện Anh Sơn cùng chung tay góp sức phòng chống dịch bệnh Covit-19 bằng cách vận động quyên góp gần 15 triệu ủng hộ Trung tâm y tế huyện mua sắm dụng cụ y tế để phòng chống dịch. Ngoài ra, các cấp hội nông dân trong huyện cũng tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức như: Phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, tờ rơi… đến hội viên nông dân.
 
5 hoi nd huyen anh son ung hoi 15 trieu dong phong chong dich benh covit 19
Hội ND huyện Anh Sơn ủng hội 15 triệu đồng phòng chống dịch bệnh Covit-19. Tin, ảnh: Văn Khoa
Vân Khoa
Ở huyện miền núi cao Kỳ Sơn, tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng khi được Hội ND xã phát động ủng hộ, hội viên nông dân các bản Xốp Thặp, Xốp Nhị và chi hội bản Na đóng góp được 350kg ủng hộ trung tâm cách ly tại xã Hữu Kiệm.
 
6chi hoi xop nhi hnd xa huu lap quyen gop 100 kg gao ung ho khu cach ly tai xa huu kiem
Chi hội Xốp Nhị HND xã Hữu Lập quyên góp 100 kg gạo ủng hộ khu cách ly tại xã Hữu Kiệm
Bùi Kiệm
Hiện nay các cấp Hội Nông dân trên địa bàn toàn tỉnh đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động có ý nghĩa để cùng với các cấp các ngành nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covit-19. Thông qua đó, giúp mỗi người dân hiểu đúng về dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch tại khu dân cư.
 
7hoi nd va cac co quan doan the kiem tra tuyen truyen covit tai chau quang quy hop
Hội ND và các cơ quan đoàn thể  kiểm tra tuyên truyền CoVit tại Châu Quang, Quỳ Hợp Nhãn.  Ảnh: Bùi Huyền
8hoi nd va cac doan the phuong thu thuy tx cua lo to chuc rua xe gay quy ung ho phong chong covid 1
Hội ND và các đoàn thể phường Thu Thuỷ, TX Cửa Lò tổ chức rửa xe gây Quỹ ủng hộ phòng chống Covid. Ảnh: Thu Gấm
yen thanh
Nông dân Yên Thành hướng dẫn đeo khẩu trang cho người dân. Ảnh: Minh Hoài

Lô Tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay2,042
  • Tháng hiện tại88,775
  • Tổng lượt truy cập3,278,884
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây