Chi hội trưởng nông dân gương mẫu, trách nhiệm

Thứ tư - 08/05/2024 03:38
(Hội NDNA) - Là một chi hội trưởng nông dân, ông Lương Văn Ma rất năng động, nhiệt tình với phong trào, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động nhằm thu hút, vận động hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
z5420617128767 36534f98dfb1eaa1649b6830d4e32798
Ông Lương Văn Ma, chi trưởng Nông dân bản Noọng Dẻ, ông Lương Văn Ma sinh năm 1961, nay được 63 tuổi, ông đã đảm nhiệm chi hội trưởng nông dân từ năm 2005 đến nay đã được gần 20, trong mọi công việc của Hội cũng như công việc của bản ông Ma luôn đi đầu, gương mẫu vừa là già làng uy tín của bản.

Chi hội bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn)  là một chi hội biên giới, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Ông cũng thường xuyên sâu sát, gần gũi hội viên, tìm nguồn giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình. Chi Hội của ông đã được Hội Nông dân xã tiến hành phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kỳ Sơn giúp đỡ hỗ trợ cho hội viên vay vốn. Qua đó, nhiều hội viên đã phát triển được nhiều mô hình kinh tế, cuộc sống được cải thiện.

Ông luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên, để từ đó, trong các buổi sinh hoạt chi Hội, ông triển khai đến các hội viên nông dân.

Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp nên các phong trào của chi Hội được nhiều hội viên nông dân tích cực hưởng ứng, tham gia tổ chức Hội, đưa phong trào của chi Hội ngày càng khởi sắc.

Theo ông Ma: “Để phong trào nông dân ngày càng phát triển vững mạnh thì chi Hội trưởng cần phải bám sát chương trình công tác của Hội cấp trên, sự chỉ đạo của cấp uỷ chi bộ, đồng thời bám sát với hoàn cảnh thực tế của hội viên nông dân tại chi Hội, từ đó đề ra kế hoạch cho hoạt động Hội của chi hội. Đặc biệt, chi Hội quan tâm đời sống của hội viên vì đây là công tác vận động hội viên nông dân, vận động quần chúng, nên rất cần hiểu rõ hội viên, từ đó giúp đỡ kịp thời và đưa phong trào ngày càng vững mạnh”.

Để giúp hội viên ngày càng có cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo, những năm qua, bên cạnh tư vấn, hướng dẫn hội viên sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ các chương trình ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội, ông luôn quan tâm kêu gọi hội viên tích cực tham gia hoạt động tiết kiệm, tương trợ góp vốn xoay vòng, để có nguồn vốn giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vừa tạo thêm điều kiện để hội viên có vốn phát triển sản xuất, kinh doanh vừa thắt chặt thêm tình đoàn kết trong hội viên. Ngoài hỗ trợ phát triển kinh tế, ông Ma luôn quan tâm vận động các hội viên khá tặng quà cho hội viên nghèo trong các dịp lễ, tết.

Nhờ thực hiện tốt các chương trình do Hội Nông dân phát động, nhiều năm qua chi Hội Nông dân bản Noọng Dẻ luôn đạt chi hội xuất sắc, bản thân ông Ma được nhận nhiều Giấy khen của UBND xã, Hội Nông dân xã Nậm Cắn tặng có thành tích trong phong trào Nông dân và hoạt động Hội. Ông xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào Nông dân là tấm gương để hội viên Nông dân học hỏi và noi theo./.

Hờ Bá Pó

Chủ tịch Hội ND xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay16,621
  • Tháng hiện tại420,367
  • Tổng lượt truy cập8,621,839
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây