Nuôi lợn qui mô công nghiệp, khi lợn con trên hai tuần tuổi, ăn no có thể tách mẹ ra úm thành từng đàn 20-50 con. Nếu chăn nuôi hộ gia đình tuỳ theo kỹ thuật của từng chủ hộ có thể cai sữa lợn con giai đoạn 15-30 ngày tuổi là phù hợp.
Chăm sóc lợn con sau cai sữa: Lợn con nhỏ tuổi sau cai sữa cần chăm sóc ở chế độ đặc biệt. Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất tác động đến tỷ lệ sống của lợn con sau cai sữa. Duy trì trong chuồng úm di động hay cố định đảm bảo ổn định nhiệt độ 30-32oC cho lợn 1-15 ngày tuổi. Nhiệt độ 25-29oC cho lợn 16-22 ngày tuổi. Lợn từ 23 ngày tuổi trở lên cần nhiệt độ 22-25oC để tăng trọng được thuận lợi.
Trộn sản phẩm Vườn sinh thái vào cám nhằn cho lợn con ăn tự do có tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật, tiêu hoá thức ăn tốt, giảm mùi hôi của phân, lợn tăng trọng nhanh, độ đồng đều trong đàn cao. Kết quả sử dụng sản phẩm Vườn sinh thái nuôi lợn sữa của nhiều hộ nông dân trong tỉnh Bắc Giang trong hai năm 2007-2008 cho thấy, chi phí sản phẩm khoảng 20.000đ/con, tăng trọng hơn 2-3kg/con so với đối chứng không dùng sản phẩm.