Cần tập trung kiện toàn tổ chức hội sau sáp nhập thôn xóm và xã, thị trấn

Chủ nhật - 10/11/2019 10:48
(Hội NDNA) - Ngày 8/11, tại huyện Quỳ Châu, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban cụm các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa. Đồng chí Vương Quang Minh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu tới dự và chia sẻ một số thông tin về tình hình địa phương với cán bộ Hội Nông dân trong cụm.
1 2
Đồng chí Nguyễn Thị Hải- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Với đặc thù là cụm vùng núi cao, đời sống kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng Hội Nông dân các huyện trong cụm đã có nhiều cố gắng, cơ bản đạt các chỉ tiêu năm 2019. Các đơn vị đã bám sát hướng dẫn chỉ đạo của Hội cấp trên để chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, đặc biệt là tập trung vào công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội VII Hội Nông dân Việt Nam đảm bảo đúng tiến độ. Tổ chức cho hội viên đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp đỡ xoá hộ nghèo, xây dựng mô hình bảo vệ môi trường nông thôn, xây dựng mô hình an ninh trật tự…

Hội Nông dân các huyện tích cực phối hợp tổ chức triển khai công tác đào tạo nghề và tập huấn KHKT cho nông dân; cung ứng cho vay phân bón trả chậm; uỷ thác cho vay vốn qua Ngân hàng CSXH có nhiều chuyển biến tích cực; tham mưu có hiệu quả để UBND huyện cấp ngân sách bổ sung xây dựng Quỹ HTND cấp huyện.

Công tác xây dựng tổ chức Hội đạt và vượt chỉ tiêu phát triển hội viên, các huyện, thị Hội cũng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ từ huyện xuống tận chi hội. Nội dung sinh hoạt hội được đổi mới, tập trung vào những vấn đề liên quan trực tiếp đến sản xuất, đời sống nông dân, xây dựng thôn xóm, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức sản xuất, thông tin thị trường, phát triển mô hình kinh tế mới.

 
2
Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh và các huyện tham quan trang trại chăn nuôi bò của hội viên sản xuất kinh doanh giỏi Tô Duy Tòng (Bản Quỳnh 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu).


Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động Hội Nông dân trong cụm vẫn còn những mặt tồn tại, hạn chế nhất định. Công tác tuyên truyền trên hệ thống mạng xã hội facebook chưa được chú trọng, việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, dư luận của hội viên nông dân chưa được duy trì thường xuyên. Việc chỉ đạo xây dựng mô hình kinh tế xã hội, thành lập tổ hợp tác chưa đảm bảo theo đúng quy trình; chưa đạt chỉ tiêu về tăng trưởng nguồn vốn Quỹ HTND; một số đơn vị chưa làm tốt công tác khảo sát, đánh giá nhu cầu về học nghề của hội viên nông dân dẫn đến hiệu quả công tác đào tạo nghề cho nông dân ở một số cơ sở chưa cao.

Trao đổi với cán bộ Hội Nông dân trong cụm, ông Vương Quang Minh – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ  Quỳ Châu cho biết: Cấp uỷ đảng và chính quyền huyện Quỳ Châu luôn quan tâm, tạo điều kiện để Hội Nông dân phát huy tối đa vai trò trong việc tham gia vận động nông dân phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

 

Cùng với việc chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động nổi bật, thảo luận chỉ ra những tồn tại hạn chế trong năm 2019, các đơn vị trong cụm cũng đã kiến nghị với Hội Nông dân tỉnh có những giải pháp thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân có hiệu quả hơn trong thời gian tới. Nhiều ý kiến đồng tình với đề xuất về việc giao chỉ tiêu thi đua sát với điều kiện thực tiễn của của các địa phương; sắp xếp cụm thi đua có cùng đặc điểm tương đồng để thuận tiện hơn trong chỉ đạo phong trào và đánh giá kết quả thi đua. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của các đơn vị trong cụm. Biểu dương một số huyện hoàn thành tốt các chỉ tiêu về dịch vụ vật tư phân bón, quỹ hỗ trợ nd, chỉ đạo xây dựng mô hình kinh tế; tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị trước mắt cần tập trung kiện toàn tổ chức hội sau sát nhập thôn xóm và xã, thị trấn; đồng thời sớm xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Thu Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay5,308
  • Tháng hiện tại147,711
  • Tổng lượt truy cập5,047,602
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây