Khuyến khích nông dân sử dụng phân bón chất lượng cao

Thứ bảy - 09/11/2019 04:22
(Hội NDNA) - Ngày 9/11, Hội Nông dân tỉnh và Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp phối hợp tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp cho nông dân vay vật tư phân bón năm 2019 và triển khai vụ Xuân 2020.
1 2
Hội nghị đánh giá kết quả cho nông dân vay vật tư phân bón năm 2019. Ảnh: Kim Nghĩa

Năm 2019, Hội Nông dân các cấp phối hợp với Tổng công ty CP Vật tư nông nghiệp cho nông dân vay 11.369 tấn phân bón các loại; trong đó chủ yếu là cho vay sản xuất vụ Đông xuân với 9.054 tấn và vụ Hè thu 2.315 tấn. Điển hình là Hội Nông dân các huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ, Yên Thành,… cung ứng cho nông dân vay từ trên 1.000 tấn đến 1,600 tấn phân bón các loại.

Phân bón chất lượng cao cũng được các cấp Hội khuyến cáo bà con nông dân sử dụng nên đã cung ứng được 2.760 tấn, tăng 310 tấn so với năm 2018. Thông qua hoạt động phối hợp đã tạo điều kiện cho nhiều hộ nông dân đầu tư sản xuất, tăng năng suất, hiệu quả các loại cây trồng.
 
2nong dan xa ngoc son huyen do luong tin dung phan bon cua tong cong ty cp vat tu nong nghiep 1
Vụ Đông xuân năm 2019, Hội Nông dân xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương cung ứng cho nông dân vay trả chậm 16,4 tấn phân bón các loại. Ảnh: Đô Lương

Cùng với việc tư vấn, tập huấn, hướng dẫn bà con nông dân sử dụng phân bón đúng quy trình kỹ thuật, các cấp Hội thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo việc thu hồi và trả nợ vay phân bón, thành lập các tổ kiểm tra, chỉ đạo thanh toán các khoản nợ đến hạn, vì vậy đã cơ bản thu hồi và thanh toán nợ với các công ty.

Tại hội nghị, đại diện Hội Nông dân các huyện, thành, thị và lãnh đạo các công ty thành viên của Tổng CTCP Vật tư nông nghiệp đã đánh giá rút kinh nghiệm trong quá trình phối hợp thực hiện. Đồng thời đề xuất nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và Tổng giám đốc công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An đã thống nhất kế hoạch trong năm 2020 tập trung phối hợp xây dựng mô hình; tập huấn khoa học kỹ thuật; tăng cường khuyến khích bà con nông dân sử dụng phân bón chất lượng cao và phân bón hữu cơ vào sản xuất.
Kim Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay345
  • Tháng hiện tại5,900
  • Tổng lượt truy cập37,712
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây