Các cấp Hội Nông dân Nghệ An tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phòng chống dịch, chuẩn bị bầu cử

Chủ nhật - 16/05/2021 20:32
(Hội NDNA) - Để công tác bầu cử diễn ra tốt đẹp và được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo hội viên, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã tiến hành nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và để hội viên hiểu được vai trò của mình đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
chua co ten 1
Các cấp Hội và đông đảo hội viên nông dân huyện Nghĩa Đàn tổ chức tuyên truyền lưu động cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ngày 23/5/2021 được chọn là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước là nơi để cử tri lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển của đất nước thực sự là Nhà nước của dân, do dân và vì dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hòa cùng không khí đó, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử của tỉnh.

Để công tác tuyên truyền có hiệu quả, mỗi dịp sinh hoạt chi hội, Hội Nông dân luôn có chuyên đề về công tác bầu cử nhằm phổ biến cho hội viên hiểu rõ hơn. Đặc biệt là thực hiện tốt các chính sách, chủ trương của các cấp ủy về công tác bầu cử như tích cực tham gia các vòng hiệp thương, tham gia lấy ý kiến cử tri, tham gia đi bầu cử đúng giờ…Cùng với đó, để hội viên kịp thời nắm bắt thông tin về bầu cử, Hội Nông dân tỉnh đã có riêng một mục tuyên truyền bầu cử trên trang web của Hội. Chủ tịch Hội Nông dân các cấp thực hiện hiệu quả trách nhiệm đại diện của tổ chức Hội trong tham gia các tổ chức bầu cử địa phương; chủ động tham mưu, giới thiệu, đề xuất hội viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
 
chua co ten2
Hội Nông dân phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng dịch, thực hiện tốt 5K cho cán bộ và toàn thể nhân dân.
Mặt khác, phong trào hàng cây nông dân ơn Bác của đông đảo hội viên nông dân ở 21 huyện, thành thị đều hướng đến chào mừng ngày bầu cử và dưới mỗi hàng cây đều có chữ “Công trình chào mừng ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp”. “Chính việc làm này đã có tác động rất lớn bằng trực quan của mỗi người dân khi đi qua, làm cho họ dễ dàng nhớ và quan tâm đến ngày hội lớn của toàn dân tộc”, ông Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chia sẻ.

Ngày hội bầu cử nhằm vào đúng thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang có chiều hướng gia tăng lây nhiễm ở nhiều tỉnh thành, các hội viên nông dân ở 460 đơn vị hành chính cấp xã, phường, thị trấn luôn nâng cao ý thức phòng chống dịch cho người dân bằng các khẩu hiệu tuyên truyền tại các điểm tập trung đông người. Đồng thời, yêu cầu mỗi người dân khi đến tham gia bầu cử phải tuân thủ nguyên tắc 5K để phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất nhằm tránh dịch lây lan trong cộng đồng để ngày bầu cử diễn ra an toàn và thành công.
 
chua co ten3
Hội viên nông dân huyện Con Cuông vệ sinh môi trường xanh, sạch chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho ngày bầu cử sắp tới.
Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ đồng loạt ra quân làm sạch vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, đặc biệt là ở những điểm bầu cử đã tạo hiệu ứng tốt cho người dân trên địa bàn. Để giữ gìn môi trường xanh sạch mỗi người dân cần chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện đổ rác đúng giờ đúng quy định; không vứt rác, xả rác nơi công cộng. Đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cá nhân và cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là những ngày bầu cử đang đến gần.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội Nông dân các cấp và cán bộ, hội viên nông dân trong toàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tích cực tham gia những phần việc tại địa phương và vận động người thân tham gia tốt cuộc bầu cử. Đó chính là trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân để bảo vệ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Bùi ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập179
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm177
  • Hôm nay15,238
  • Tháng hiện tại264,123
  • Tổng lượt truy cập9,069,823
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây