Tập huấn kiến thức về nông sản thực phẩm an toàn

Thứ hai - 09/08/2021 00:11
(Hội NDNA) - Sáng ngày 9/8, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn cho trên 50 cán bộ, hội viên nông dân huyện Hưng Nguyên. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Hường- Phó Chủ tịch TT Hội Nông dân tỉnh.
Tại hội nghị, các học viên được giảng viên của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện truyền đạt một số nội dung như các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; quy trình trồng và thâm canh rau an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP, từ khâu chọn giống, làm đất, gieo trồng đến chăm bón đảm bảo cân đối, hợp lí, bảo vệ môi trường và sức khỏe cho người tiêu dùng. Quy trình bảo quản, chế biến các loại nông sản, thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh.
 
228177420 920013528550958 8694813885918625135 n
Đồng chỉ Trần Văn Hường - Phó Chủ tịch TT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Bên cạnh đó các học viên còn được hướng dẫn sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP ở một số giống rau như rau cải, bí xanh...
e79a89afdb762c287567 1
Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của người dân tham gia sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn; thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh của người dân trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.
 

Phạm Thị Lan Anh

Ban Kinh tế - Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay11,627
  • Tháng hiện tại101,833
  • Tổng lượt truy cập1,678,244
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây