Quỳnh Lưu: Tuyên dương 55 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020

Thứ tư - 29/07/2020 11:24
(Hội NDNA) - Sáng ngày 29/7/2020, UBND huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 – 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Hường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; Phạm Ngọc Cảnh, Phó Bí Thư Huyện ủy; Đặng Ngọc Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 55 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào nông dân xản xuất kinh doanh giỏi.
Sáng ngày 29/7/2020, UBND huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 – 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Hường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; Phạm Ngọc Cảnh, Phó Bí Thư Huyện ủy; Đặng Ngọc Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 55 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào nông dân xản xuất kinh doanh giỏi.

Trong 5 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã được duy trì, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ. Các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức, chỉ đạo các phong trào thi đua, đưa chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nông dân, động viên, cổ vũ đông đảo nông dân phát huy truyền thống yêu nước, ý thức tự lập, tự cường, năng động, sáng tạo, vượt qua những khó khăn, thử thách, lập nên những thành tích xuất sắc trong Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi do Hội phát động đã được nông dân toàn huyện hưởng ứng tích cực, trở thành phong trào thi đua sâu rộng của nông dân trong thời kỳ đổi mới. Nhiều hộ nông dân sản xuất giỏi, làm giàu cho gia đình, cho đất nước, góp phần đưa nông nghiệp và kinh tế nông thôn huyện có bước phát triển toàn diện, đã hình thành những vùng sản xuất tập trung quy mô lớn, đáp ứng ngày càng tốt hơn cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu.
Với những cách làm sáng tạo, đổi mới, tham mưu cho cấp ủy, Chính quyền các cấp có các cơ chế hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế - xã hội theo Kết luận số 61-KL/TW, ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư và Quyết định 673-QĐ/TTg, ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ, qua đó đã hỗ trợ xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế như Mô hình cánh đồng mẫu lớn, sản xuất rau màu hàng hóa theo tiêu chuẩn VIETGAP ở các xã Tân Sơn, Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh cho thu nhập lãi ròng bình quân từ 300 – 350 triệu đồng/ha/năm điển hình như anh Hồ Phúc Hoàng, Hồ Đình Đề xã Quỳnh Bảng; anh Hồ Văn Dụ xã Quỳnh Minh; các hộ vùng miền núi, bán sơn địa đã phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên của vùng đã xây dựng được các gia trại, trang trại VAC, VACR, trồng các loại cây, con cho thu nhập cao…

Đến nay, số hộ nông dân toàn huyện đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi là 10.895 hộ; trong đó giỏi cấp trung ương 80 hộ, cấp tỉnh 354 hộ, cấp huyện 1.139 hộ, cấp xã 9.322 hộ.
 
1 5
Các tập thể, cá nhân được biểu dương tại hội nghị

Thông qua phong trào đã giúp đỡ nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, tạo công văn việc làm cho hơn 41 nghìn lao động ở nông thôn, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện xuống còn 1,3%. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi không chỉ có ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội sâu sắc mà còn là cơ hội, điều kiện thuận lợi để giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức, các tổ chức với tình cảm và trách nhiệm của mình, sát cánh cùng giai cấp nông dân thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh".

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích đạt được của Hội Nông dân huyện nhà và các hộ nông dân tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh đã nỗ lực thoát nghèo, làm giàu cho gia đình và xã hội. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, chính quyền địa phương, các cấp hội cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ nông dân sản xuất kinh doanh vươn lên làm giàu; tổ chức để các hộ nông dân được giao lưu, học tập kinh nghiệm, mô hình hay tại các địa phương trong ngoài tỉnh.

Tại Hội nghị UBND và HND huyện đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 55 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” giai đoạn 2016-2020 và cử 8 đại biểu tham dự Hội nghị ở tỉnh.

Nguyễn Thị Hồng Thu

Phó CT - HND huyện Quỳnh Lưu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay6,917
  • Tháng hiện tại34,322
  • Tổng lượt truy cập6,340,055
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây