Hội ND huyện Nghi Lộc: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng vườn chuẩn Nông thôn mới

Thứ sáu - 17/07/2020 04:27
(Hội NDNA) - Ngày 16/07/2020, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Nghi Lộc tổ chức đi kiểm tra thực tế các mô hình vườn chuẩn Nông thôn mới tại các xã Nghi Hưng, Nghi Phương, Nghi Vạn và Nghi Trung.
 
ban tv hoi nong dan huyen kiem tra huong dan cac chu ho xay dung vuon chuan ntm 3
Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện kiểm tra, hướng dẫn các chủ hộ xây dựng vườn chuẩn NTM 
Được biết, năm 2020, sau thời gian khảo sát, Hội Nông dân huyện Nghi Lộc chọn xây dựng 30 mô hình vườn chuẩn Nông thôn mới tại các xã trên địa bàn huyện. Tại các điểm đoàn đến thăm, hầu hết, các hộ gia đình được chọn để xây dựng vườn chuẩn đang đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang, hoàn thiện các hạng mục theo 5 tiêu chí xây dựng vườn chuẩn Nông thôn mới như: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch; ứng dựng tiến bộ khoa học kỹ thuật; sản phẩm giá trị thu nhập từ vườn, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường - cảnh quan. Ngoài những tiêu chí đã đạt chuẩn, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Nghi Lộc còn trực tiếp hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng nội dung trong tiêu chí cho các chủ hộ về các bước xây dựng vườn chuẩn Nông thôn mới. Đặc biệt, những vườn chưa có hàng rào, đoàn cũng yêu cầu các hộ gia đình có thêm hàng rào xanh tạo cảnh quan đẹp, hài hòa thân thiện với môi trường.
 
ban tv hoi nong dan huyen kiem tra huong dan cac chu ho xay dung vuon chuan ntm 2
Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện kiểm tra, hướng dẫn các chủ hộ xây dựng vườn chuẩn NTM 
Qua kiểm tra thực tế, bước đầu cho thấy, các mô hình vườn chuẩn Nông thôn mới đã tạo được điểm nhấn cho cảnh quan nông thôn ở Nghi Lộc. Đồng thời, tăng thu nhập cho hộ gia đình từ kinh tế vườn hộ gắn với xây dựng NTM. Theo quy định, mỗi hộ được chọn xây dựng vườn chuẩn NTM được hỗ trợ 15 triệu đồng. Hiện nay, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, xã đang đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các hạng mục, đồng thời hoàn thiện hồ sơ phấn đấu cuối tháng 9 xét công nhận vườn đạt chuẩn NTM. 

Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay3,909
  • Tháng hiện tại206,587
  • Tổng lượt truy cập3,011,977
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây