Hội Nông dân xã Hưng Trung ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng cam xã Đoài

Thứ hai - 25/05/2020 22:02
(Hội NDNA) - Nhằm mục đích hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh tế, khôi phục và phát triển cam xã Đoài trên địa bàn, ngày 22/5, Hội Nông dân xã Hưng Trung tổ chức ra mắt tổ hội nghề nghiệp khôi phục và trồng cam xã Đoài.
Tổ hội nghề nghiệp khôi phục và trồng cam Xã Đoài xã Hưng Trung có 19 hội viên đăng ký tham gia vào tổ chức hội. Các hội viên có tổng diện tích 24.000 m2 đất trồng cam chủ yếu tập trung ở các xóm: 3, 4,6,7 và xóm Bùi Hạ. Đến nay đã trồng được 920 gốc cam Xã Đoài trên diện tích 1.604,0 m2.
 
unnamed
Ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng cam xã Đoài

Cam Xã Đoài là giống cam quý hiếm được người dân Hưng Trung  đưa vào trồng trong các vườn nhà cách đây hàng trăm năm. Cây cam Xã Đoài  phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây đã cho quả thơm ngon, ngọt, có hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị đặc trưng rất riêng nên được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.
 
2
 Các đại biểu thăm vườn Cam xã Đoài

Tuy nhiên cam là cây trồng  khó tính, mẫn cảm với các loại sâu bệnh, trong khi người dân chủ yếu trồng và chăm sóc theo kinh nghiệm thực tế nên năng suất sản lượng chưa cao, không phát huy được tiềm năng giá trị đặc sản của cam Xã Đoài.

 Chính vì vậy, việc thành lập Tổ hội nghề nghiệp khôi phục và trồng cam Xã Đoài sẽ từng bước giúp hội viên tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây cam, từng bước mở rộng diện tích, tiến tới đăng ký chỉ dẫn địa lý cam Xã Đoài, từng khẳng định thương hiệu để từ đó nâng cao chất lượng, giá trị cam Xã Đoài góp phần nâng cao thu nhập cho hộ trồng cam Xã Đoài trên đất Hưng Trung huyện Hưng Nguyên

Phạm Hồng Tiến (Chủ tịch HND Hưng Nguyên))

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay935
  • Tháng hiện tại29,672
  • Tổng lượt truy cập273,132
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây