Hội ND xã Hưng Trung (Hưng Nguyên): Ra mắt tổ hội nghề nghiệp “Khôi phục và trồng cam xã Đoài”

Thứ hai - 25/05/2020 03:35
(Hội NDNA) - Ngày 22/5/2020, Hội Nông dân xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên ra mắt tổ hội nghề nghiệp “Khôi phục và trồng cam xã Đoài”.
anh ra mat to hoi hung trung
Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp "Khôi phục và trồng cam Xã Đoài" tại xã Hưng Trung
Tổ hội nghề nghiệp “Khôi phục và trồng cam Xã Đoài” gồm có 19 hội viên do ông Hoàng Nghĩa Thọ làm tổ trưởng. Hiện nay, trên địa bàn xã diện tích trồng cam chủ yếu tập trung tại xã Đoài với diện tích trên 24.000m2, là nơi cung cấp cam cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Việc ra đời tổ hội nghề nghiệp “Khôi phục và trồng cam xã đoài” nhằm giúp các hộ trồng cam trên địa bàn có điều kiện được sinh hoạt chung với nhau, cùng trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc trồng rau theo hướng an toàn, phòng chống các loại dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cung cấp cho thị trường tiêu thụ với mức giá ổn định và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh từ đó cải thiện, nâng cao đời sống kinh tế của hội viên, nông dân.

Đây là đơn vị đầu tiên trong huyện tổ chức thành lập được tổ hội nghề nghiệp. (Năm 2019 Hưng Nguyên đã có 01 cơ sở Hội thành lập được 01 chi hội nghề nghiệp chăn nuôi và thủy sản tại xã Hưng Tiến). Sẽ là tiền đề để các cơ sở Hội chỉ đạo các chi hội thành lập các tổ hội nghề nghiệp. Sau Hưng Trung sẽ có 02 tổ hội được thành lập trong năm 2020.

Thuỳ Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay3,526
  • Tháng hiện tại134,501
  • Tổng lượt truy cập5,772,932
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây