Ban Biên tập xin giới thiệu một số ý kiến của những người nông dân tham gia Lễ phát động về việc nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản an toàn.
Ông Nguyễn Hoàng Hà, hội viên nông dân xóm Mỹ Giang, Nghi Long
“Tôi rất phấn khởi thấy khi Hội Nông dân tỉnh tổ chức lễ phát động tại Nghi Long. Thông qua lễ phát động thúc đẩy bản thân tôi học hỏi, tìm hiểu về quy trình sản xuất nông sản an toàn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và nâng cao đời sống cho gia đình. Mong muốn nhà nước và các cơ quan chức năng hỗ trợ người nông dân tổ chức các lớp khoa học – kỹ thuật để phổ biến kiến thức về sản xuất nông sản an toàn cho nông dân”
Chị Nguyễn Thị Đào, tổ phó tổ Hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau của quả an toàn
“Việc sản xuất nông sản an toàn là vấn đề hết sức cần thiết đối với người nông dân. Nông dân nhiều người nhận thức được cần phải sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, do kiến thức về nội dung này còn hạn chế. Đặc biệt là kiến thức về việc sử dụng các chế phẩm sinh học vào trong sản xuất. Kiến nghị, các cấp liên quan hỗ trợ cho nông dân trong việc phổ biến kiến thức về sử dụng chế phẩm sinh học an toàn. Quảng bá sản phẩm sạch, an toàn do nông dân làm ra. Nâng cao hiệu quả sản xuất. Vì hiện nay, ra thị trường nhiều người còn chưa tin tưởng vào các sản phẩm sạch, sản xuất đúng quy trình”
Ông Nguyễn Viết Minh, hội viên nông dân xóm Kim Nghĩa, xã Nghi Long
“Đây là lễ phát động có ý nghĩa thiết thực với người nông dân. Thông qua lễ phát động nâng cao nhận thức và ý thức của người nông dân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn. Thông qua lễ phát động hy vọng các cấp Hội, cơ quan chức năng tạo điều kiện hỗ trợ nông dân trong việc sản xuất nông sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và cho chính những người nông dân”.