Nghệ An: Vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế

Thứ hai - 27/03/2023 21:29
(Hội NDNA) - Ngày 27/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị điểm tuyên truyền, vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế tại xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn.
cac dai bieu tham du hoi nghi
Các đại biểu tham dự hội nghị
Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Minh - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện các ban, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đại diện một số ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Hùng Sơn cùng đông đảo hội viên nông dân.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã tổ chức triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
dong chi nguyen quang tung uy vien bch dang bo tinh chu tich hoi nong dan tinh phat bieu tai hoi nghi
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Tính đến hết tháng 2/2023, toàn tỉnh có gần 3 triệu người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92% dân số; tỷ lệ bao phủ BHXH đạt 22,05% lực lượng lao động trong độ tuổi; Nghệ An là địa phương dẫn đầu cả nước về số người tham gia BHXH tự nguyện.

Trong thành tích chung đó, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã phối hợp với cơ quan BHXH và các ban, ngành có liên quan tổ chức nhiều hoạt động truyền thông để nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT, qua đó giúp người dân tiếp cận và hiểu sâu các chính sách và tự nguyện, đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.
 
hoi vien nong dan anh son duoc tuyen truyen chinh sach bao hiem xa hoi tu nguyen bao hiem y te
Hội viên nông dân Anh Sơn được tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế
Tại hội nghị, cán bộ, hội viên nông dân huyện Anh Sơn đã được tuyên truyền những nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH; Kế hoạch số 81-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; những thay đổi về chính sách BHXH, BHYT có hiệu lực trong năm 2023; quy định về thủ tục, hồ sơ, quy trình, phương thức đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng…
 
hoi nong dan tinh va bhxh tinh da trao tang so bhxh tu nguyen va the bhyt cho cac hoi vien nong dan
Hội Nông dân tỉnh và BHXH tỉnh đã trao tặng sổ BHXH tự nguyện và thẻ BHYT cho các hội viên nông dân.
Qua đó, giúp cán bộ, hội viên nông dân huyện Anh Sơn nắm được những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, trên cơ sở đó mỗi cán bộ, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chuyển tải các chính sách và giúp mọi người hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT để từ đó tự nguyện, tích cực tham gia.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh và BHXH tỉnh đã trao tặng 15 sổ BHXH tự nguyện cho các hội viên nông dân đã tham gia BHXH tự nguyện, trao 15 thẻ BHYT cho các hội viên nông dân đã tham gia BHYT trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay12,151
  • Tháng hiện tại382,106
  • Tổng lượt truy cập9,187,806
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây