Hội Nông dân tỉnh: Trang bị kiến thức sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn cho cán bộ, hội viên nông dân

Thứ hai - 08/05/2023 23:37
(Hội NDNA) - Từ ngày 05 đến ngày 09/5, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn trang bị kiến thức sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn và đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động trong sản xuất nông nghiệp cho trên 600 cán bộ hội cơ sở và hội viên, nông dân thuộc các huyện: Thanh Chương, Nam Đàn, Con Cuông, Anh Sơn và thị xã Cửa Lò.
z4329094305514 d600f0b23dba69f1dc2525647d0e91f0
Quang cảnh lớp học
Qua đó, các học viên được đồng chí Phạm Thị Hồng Thanh – cán bộ Phòng Thông tin – Đào tạo và Huấn luyện Trung tâm khuyến nông Nghệ An truyền đạt các kiến thức về những nguyên tắc cơ bản sản xuất rau an toàn, trong đó nhấn mạnh việc chọn đất trồng, nguồn nước tưới, giống rau, phân bón, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm; Quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap như: đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất rau, quản lý đất, giá thể trồng và nước tưới; sử dụng giống, phân bón, bảo vệ thực vật và hóa chất; thu hoạch, bảo quản và vận chuyển sản phẩm.
 
z4329094310854 c0060ed0671d5d80b564540bed066296
Đồng chí Trần Văn Đức - Phó ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnh khai mạc lớp học
Bên cạnh đó các học viên cũng được tiếp thu các kiến thức về vấn đề an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp, những nguyên nhân xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn cách nhận biết và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo an toàn.
 
z4329094293485 2680504235c01f0d812110510b79ab99
Cán bộ, hội viên nông dân được tiếp thu kiến thức sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn và đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động trong sản xuất nông nghiệp
Mục tiêu của hội nghị tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn thực phẩm, cách nhận biết và phòng tránh các mối nguy hại trong quá trình sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm, hạn chế tối đa nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đồng thời góp phần trang bị thêm kiến thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng đến sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng./.

Trần Đức + Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập179
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm177
  • Hôm nay22,353
  • Tháng hiện tại617,071
  • Tổng lượt truy cập15,757,953
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây