Họp triển khai kế hoạch tổ chức gặp mặt, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với nông dân

Thứ ba - 28/05/2024 03:48
(Hội NDNA) - Sáng ngày 28/5, Ban Chỉ đạo Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với nông dân họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung chuẩn bị triển khai hội nghị. Đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
z5483643585503 7231d92e6c8e8ad73196c59e9012806c
Đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ngành: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Lao động – Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Tư pháp, Văn hóa và Thể thao, Liên minh Hợp tác xã tỉnh và Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh…

Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt, đối thoại với nông dân có chủ đề “Phát huy vai trò trung tâm, chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng NTM”. Hội nghị là nơi nông dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị về các chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn đến với người đứng đầu tỉnh. Đồng thời cũng là diễn đàn để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nông dân; Hội nghị gặp mặt, đối thoại còn cung cấp thông tin, trao đổi những thành tựu phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh, nhất là về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; những định hướng, chủ trương, chính sách lớn của Trung ương, của tỉnh về phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân để cán bộ, hội viên nông dân nắm bắt và xác định trách nhiệm của mình đóng góp tích cực hơn vào nhiệm vụ phát triển kinh của tỉnh.
z5483643026212 d1153f71070c80bda24b05d5a1e8ef99
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị Hội nghị

Hội nghị sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với dự kiến 800 đại biểu tại hội trường trung tâm và tại các điểm cầu với khoảng 5.000 cán bộ, công chức, viên chức tham dự.Hiện các cấp hội nhận được 158 câu hỏi và kiến nghị của cán bộ, hội viên, nông dân gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã họp, cho ý kiến, thống nhất chọn lựa 24 câu hỏi, kiến nghị tiêu biểu đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành có liên quan trả lời.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội Nông dân báo cáo kết quả triển khai Kế hoạch đối thoại; các thành viên Ban tổ chức hội nghị đã góp ý vào các văn bản như: Kịch bản điều hành hội nghị, Dự kiến phân công trả lời câu hỏi, chương trình Hội nghị…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đệ  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị nội dung của Hội Nông dân tỉnh, cơ quan thường trực Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với nông dân; đồng chí cũng mong muốn đây là phải thực sự là cuộc đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với nông dân và có sự trao đổi hai chiều. Đây là nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ giao nên đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị cần phối hợp để tổ chức Hội nghị thành công.

Phương Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập177
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm176
  • Hôm nay16,891
  • Tháng hiện tại265,776
  • Tổng lượt truy cập9,071,476
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây