Khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Hải, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thông tin về các nội dung hoạt động của các cấp hội nông dân trong toàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn; đồng thời nhấn mạnh hy vọng kết thúc hội nghị tập huấn thì các đồng chí đại biểu tham gia hội nghị tập huấn sẽ là những tuyên truyền viên để truyền đạt và tuyên truyền lại những kiến thức đã được tiếp thu đến hội viên, nông dân trong xã.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Báo cáo viên đã phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về an toàn thực phẩm; Phương pháp quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới và một số văn bản của Hội về công tác ATTP…
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn cũng được truyền đạt các kiến thức về ATTP; các mối nguy ATTP, tác hại và hậu quả của thực phẩm không an toàn; bảo đảm ATTP trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguồn gốc thực vật, động vật; quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, Globolgap, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo chuỗi giá trị và một số kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi, bảo quản, chế biến, tiêu dùng vệ sinh ATTP. Ngoài ra, các đại biểu cũng được giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện sản xuất - kinh doanh nông sản, thực phẩm chất lượng, an toàn.
Theo kế hoạch, từ ngày 18 - 27/7, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức 5 lớp tập huấn, vận động hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn cho gần 800 cán bộ, hội viên nông dân các huyện: Thanh Chương, Nam Đàn và Yên Thành. Mỗi lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày với 150 cán bộ, hội viên.
Thông qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm chất lượng, an toàn cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn phường. Từ đó, ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng./.