Kế hoạch số 22-KH/HNDT-HNB ngày 25/5/2021 của Hội Nông dân tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh về phối hợp tổ chức Cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật “Nông dân Nghệ An làm theo lời Bác dặn”

Về phối hợp tổ chức Cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật “Nông dân Nghệ An làm theo lời Bác dặn”

Số kí hiệu 22-KH/HNDT-HNB
Ngày ban hành 24/05/2021
Thể loại Kế hoạch
Lĩnh vực Tuyên giáo
Văn hóa – Xã hội
Cơ quan ban hành Hội ND tỉnh Nghệ An
Người ký Nguyễn Quang Tùng

Nội dung

THỂ LỆ
Cuộc thi ảnh Thời sự Nghệ thuật “Nông dân Nghệ An làm theo lời Bác dặn”
(Kèm theo Kế hoạch số 22-KH/HNDT-HNB ngày 25/5/2021
 của Hội Nông dân – Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An)

1. Mục đích, ý nghĩa

Đổi mới, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, khai thác lợi thế của các phương thức tuyên truyền trực quan sinh động; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và của xã hội đối với giai cấp Nông dân.

Khẳng định những chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và của các địa phương đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, con người, vẻ đẹp, tiềm năng của người nông dân Nghệ An đến với đông đảo công chúng trong và ngoài tỉnh; góp phần khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước; ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của giai cấp nông dân Nghệ An đối với phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thiết thực chào mừngKỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021);96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021); 91năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021); chào mừngthành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

2. Đối tượng dự thi

- Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam đang công tác và sinh sống ở trong và ngoài tỉnh Nghệ An, không giới hạn độ tuổi.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Giúp việc, Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.​

3. Nội dung: Chủ đề “Nông dân Nghệ An làm theo lời Bác dặn”

- Phản ánh toàn diện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; “Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh”; những công trình, thành quả xây dựng do các cấp hội phát động, chỉ đạo, hướng dẫn hội viên, nông dân thực hiện. Tập trung phản ánh các mô hình mới, ứng dụng công nghệ cao, kỹ thuật tiên tiến, hợp tác, liên kết sản xuất; mô hình chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp.

- Những khoảnh khắc độc đáo trong cuộc sống, lao động sản xuất, nét đẹp sinh hoạt thường ngày, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của nông dân trong tỉnh.

- Tôn vinh gương người tốt, việc tốt,những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác Hội và phong trào nông dân; nông dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; truyền thống tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau cùng vươn lên trong cuộc sống, trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu bền vững, xây dựng đời sống văn hóa.

4. Quy định về tác phẩm tham dự cuộc thi

- Ảnh dự thi có thể là ảnh đơn, chùm ảnh, phóng sự ảnh được chụp trong phạm vi tỉnh Nghệ An từ ngày 01/06/2019 tới ngày tham gia cuộc thi theo Thể lệ này, chưa được chọn trưng bày, triển lãm hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm ảnh cấp tỉnh, cấp quốc gia do Hội Nông dân, Hội Nhà báo, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Các ảnh đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm cấp huyện, thành phố, thị xã vẫn được dự thi.

- Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự cuộc thi; trong đó,bộ ảnh, phóng sự ảnh chiếm không quá 50% tác phẩm dự thi (mỗi bộ ảnh, phóng sự ảnh tối đa 10 ảnh) kèm theo chú thích, lời bình không quá 300 từ. Tác giả dự thi chỉ được lấy 1 tên theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức được phép loại bỏ tác phẩm vi phạm thể lệ trước, trong, sau Cuộc thi.

- Không chấp nhận ảnh chắp ghép, thêm, bớt, photoshop làm sai lệch nội dung thực tế.

- Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, chiều dài nhất của file ảnh tối thiểu 3000pixels, tối đa 4000pixel, độ phân giải 300dpi. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin.

- Trên ảnh có hiển thị các thông tin: tên, chữ chìm, địa danh, ảnh có bo và viền… là ảnh không hợp lệ.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình gửi đến Ban Tổ chức.

- Quyết định của Ban Giám khảo là kết quả chung cuộc, trừ trường hợp đặc biệt do Ban Tổ chức cuộc thi Quyết định trên cơ sở tham vấn độc lập.

- Khi có kết quả ảnh được chọn triển lãm, Ban Tổ chức sẽ thông báo tới các tác giả và in ảnh theo kích thước 60 x 40cm phục vụ công tác trưng bày, triển lãm.

5. Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi

- 01 giải Nhất, gồm Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức kèm tiền thưởng 5.000.000 đồng.

- 02 giải Nhì, mỗi giải gồm Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chứckèm tiền thưởng 3.000.000 đồng.

- 03 giải Ba, mỗi giải gồm Giấy Chứng nhận của của Ban Tổ chứckèm tiền thưởng 2.000.000 đồng.

- 09 giải Khuyến khích, mỗi giải gồm Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chứckèm tiền thưởng 1.000.000 đồng.

6. Sử dụng tác phẩm

- Ban Tổ chức sẽ trưng bày triển lãm từ 40 đến 60 tác phẩm xuất sắc. Mỗi tác phẩm dự thi được chọn để trưng bày triển lãm được trả nhuận ảnh 300.000 đồng.

- Hội Nông dân tỉnh Nghệ An có quyền sử dụng tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm để phục vụ cho các hoạt động tuyên truyền, không nhằm mục đích thương mại mà không phải trả bất cứ một khoản thù lao nào khác. Bản quyền thuộc về tác giả.

- Tác phẩm đạt giải và tác phẩm được xét chọn để sử dụng trong hoạt động tuyên truyền, nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi tiền giải thưởng, tiền nhuận ảnh và Giấy Chứng nhận.

7. Trách nhiệm của tác giả

- Thực hiện đúng thể lệ Cuộc thi; việc tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong thể lệ Cuộc thi và cam kết tự nguyện chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho Ban Tổ chức Cuộc thi.

- Chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của pháp luật.

8. Phương thức và thời gian gửi ảnh

- Tác giả gửi ảnh dự thi tại email: lamtheoloibacdan2021@gmail.com.

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 10/6/2021 đến hết ngày 30/9/2021.

9. Hội đồng Giám khảo

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh mời chọn và ra quyết định thành lập.

* Thông tin Cuộc thi tại website: www.hoinongdannghean.org.vn; bản tin Tiếng nói nhà nông của Hội Nông dân tỉnh; Đặc san Người làm báo Nghệ An, trang fanpage Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An.

* Thông tin chi tiết xin liên hệ: Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, ĐT:0238.3590109; Hội Nhà báo Nghệ An, ĐT: 0238.3616777(giờ hành chính).

Ban Tổ chức Cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà báo, các nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, các cộng tác viên,các cơ quan, đơn vị phối hợp, tài trợ và Hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh để Cuộc thi thành công tốt đẹp./.

 
BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Kế hoạch"

Tìm kiếm văn bản
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay22,208
  • Tháng hiện tại319,776
  • Tổng lượt truy cập9,702,425
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây