Hội thảo xây dựng nhãn hiệu tập thể “Dầu lạc Hưng Xuân”.

Thứ sáu - 25/09/2020 03:55
(Hội NDNA) - Chiều nay 24/9/2020, Hội Nông dân huyện Hưng Nguyên chức Hội thảo xây dựng nhãn hiệu tập thể dầu lạc Hưng Xuân tại xã Xuân Lam.
Tham gia hội thảo là 41 hộ hội viên nông dân sản xuất dầu lạc trên địa bàn xã Xuân Lam. Hội thảo nghe đại diện đơn vị tư vấn phổ biến về quy trình sản xuất dầu lạc và quy trình bảo quản; dự thảo quy chế cấp và thu hồi quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể.
 
img 8992
Hội viên, nông dân tham gia hội thảo.

Làng nghề ép dầu lạc Hưng Xuân có truyền thống cách đây 70 năm, làng nghề được UBND tỉnh Nghệ An công nhận năm 2017 nhưng đến nay chưa được gắn lô gô, nhãn mác vào sản phẩm.

Tại Hội thảo cơ bản nhất trí mẫu lô gô, nhãn mác đồng thời giao cho Hội Nông dân xã là tổ chức duy nhất được đại diện cho các thành viên thực hiện quyền sở hữu đối với nhãn hiệu tập thể “ Dầu lạc Hưng Xuân”.
 
img 9002
Lô gô nhãn hiệu tập thể “Dầu lạc Hưng Xuân”.
 
img 9019
Nhãn mác sản phẩm

Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Dầu lạc Hưng Xuân mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bà con nông dân, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao thu nhập cho nông dân; đồng thời phát huy được tối đa giá trị của nhãn hiệu tập thể “Dầu Lạc Hưng Xuân”, góp phần sớm đưa dầu lạc trở thành một trong những sản phẩm thế mạnh của địa phương.

Phạm Hồng Tiến

Chủ tịch HND Hưng Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay5,761
  • Tháng hiện tại152,217
  • Tổng lượt truy cập5,790,648
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây