Hội nghị đối thoại về chính sách Bảo hiểm cho nông dân

Thứ năm - 30/06/2022 06:12
(Hội NDNA) - Sáng ngày 30/6/2022, Trung ương Hội Nông dân Việt nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức buổi đối thoại trực tiếp tư vấn về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho 170 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn Huyện Diễn Châu.
Tại Hội nghị hội viên đã được  các đồng chí lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ  An, Bảo hiểm xã hội huyện phổ biến các nội dung cơ bản về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,  quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... các đại biểu được xem phóng sự về những lợi ích khi tham gia  bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
 
dc leu thi hue
Đồng chí  Lều Thị Minh Huệ, Uỷ biên BCH TW Hội, Phó Trưởn Ban Xã hội –TW Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi xung quanh những vấn đề đang được quan tâm như: Thủ tục đăng ký, quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; đặc biệt, những vấn đề vướng mắc, bất cập khi đi khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế, cấp phát thuốc bảo hiểm y tế, mã số  bảo hiểm xã hội trên thẻ bảo hiểm y tế... Tất cả những câu hỏi đều được các diễn giả giải đáp cụ thể, chi tiết.
toan canh
Quang cảnh hội nghị
06340fd0f41b37456e0a
Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Buổi đối thoại trực tiếp về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nông dân về các chủ trương, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Qua đó, người dân nông thôn tự giác tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để được chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng về kinh tế khi không may ốm đau, bệnh tật  khi tuổi già vẫn có  lương hưu. Đây được xem là hình thức tuyên truyền có sức thuyết phục cao, có sức lan tỏa rộng, giúp người dân nắm rõ hơn về chính sách, từ đó vận động người thân tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nguyễn Thị Thanh

Hội Nông dân Diễn Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay14,520
  • Tháng hiện tại263,405
  • Tổng lượt truy cập9,069,105
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây