Ra mắt CLB “Nông dân sản xuất kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm an toàn” tại xã Nghi Long

Thứ hai - 30/11/2020 04:01
Ngày 30/11, tại xã Nghi Long (Nghi Lộc), Hội Nông dân tỉnh Nghệ An chỉ đạo ra mắt Câu lạc bộ Nông dân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, hoạt động dưới sự quản lý điều hành của Hội Nông dân xã. Các đồng chí Nguyễn Thị Hải- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Thái Viết Dũng- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nghi Lộc tới dự và chỉ đạo buổi lễ.
clb 1
Toàn cảnh buổi lễ ra mắt. Ảnh: Phương Liên.

Câu lạc bộ gồm có 70 thành viên là những hội viên, nông dân đang sản xuất rau, củ, quả tại địa phương, trong đó có nhiều hộ sản xuất trên cánh đồng thu nhập cao. Hoạt động của câu lạc bộ tạo điều kiện cho các thành viên tiếp cận chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về sản xuất nông sản thực phẩm an toàn; tương trợ, chia sẻ lẫn nhau mở rộng quy mô sản xuất vì mục tiêu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
clb 4
Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện Nghi Lộc trao quyết định thành lập cho Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Ảnh: Phương Liên.
 
clb 5
Các thành viên Câu Lạc bộ. Ảnh: Phương Thảo.

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên câu lạc bộ được tập huấn kỹ thuật trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP. Qua đó, nhằm giúp các thành viên nắm bắt các kiến thức về sản xuất rau an toàn, rau sạch, rau hữu cơ và rau theo tiêu chuẩn VietGap; những quy định trong sản xuất nông nghiệp. Hướng dẫn quy trình xử lý đất trồng, nước tưới; sử dụng giống, phân bón, phòng trừ sâu bệnh; một số quy định mức giới hạn tối đa cho phép trong sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn GAP.
 
clb 3
Sản xuất nông sản an toàn trên cánh đồng thu nhập cao ở xã Nghi Long. Ảnh: Minh Dân

Phát biểu chỉ đạo lễ ra mắt câu lạc bộ, đồng chí Nguyễn Thị Hải – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị câu lạc bộ hoạt động theo đúng quy chế đã đề ra. Đồng thời mong muốn câu lạc bộ thực sự là nơi để hội viên nông dân giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và liên kết trong sản xuất; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi trong sản xuất nông sản thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng.

Phương Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay4,785
  • Tháng hiện tại111,097
  • Tổng lượt truy cập1,687,508
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây