Huyện miền núi Con Cuông: 2 điểm tổ chức bầu cử sớm

Thứ sáu - 21/05/2021 03:01
(Hội NDNA) - Với đặc thù là xã miền núi, biên giới, giao thông đi lại tại các thôn, bản các xã biên giới còn khó khăn. Để đảm bảo công tác bầu cử và tổng hợp, báo cáo kết quả bầu cử được kịp thời; đồng thời tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới. Sáng nay, ngày 21/5 tại 2 điểm Bản Bủng, Cò Phạt (xã Môn Sơn) tổ chức bầu cử. Tại điểm bầu cử Có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thứ huyện ủy Con Cuông và đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chỉ đạo.
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Bí thư Huyển Ủy nhấn mạnh tại các khu vực bỏ phiếu đều đã hoàn thành việc chuẩn bị khánh tiết, niêm yết đầy đủ danh sách các ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, danh sách cử tri và một số thông tin về bầu cử. Bên cạnh đó, kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cũng được chú trọng triển khai, đặc biệt là phương án phòng chống dịch COVID-19 cũng được Ủy ban bầu cử các địa phương chú trọng.
 
1
Đ/c Nguyễn Đình Hùng – Bí thư Huyển Ủy dặn dò bà con tộc người Đan Lai
Môn Sơn là 1 trong 4 xã của huyện Con Cuông thực hiện việc bỏ phiếu sớm trước 2 ngày so với ngày bầu cử 23/5. Để tạo điều kiện cho 490/490 cử tri (Bản Bủng và Cò Phạt) của xã Môn Sơn thực hiện quyền bầu cử, Ủy ban bầu cử xã đã thành lập 2 điểm bỏ phiếu tại 2 thôn nơi có đường xá đi lại khó khăn. Các điều kiện được chuẩn bị đầy đủ để cử tri bỏ phiếu bầu cử.
 
2 1
Hội trường công dồng nơi diền ra bầu cử tại  Bản Bủng khe khẳng – xã Môn Sơn
Ông Lương Minh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Môn Sơn cho biết: Khi nhận được thông báo của Ủy ban Bầu cử huyện là Ủy ban Bầu cử tỉnh đã có thông báo về việc tổ chức bầu cử sớm đối với 4 xã của huyện, trong đó có Môn Sơn, chúng tôi đã nhanh chóng thay đổi kế hoạch tuyên truyền bầu cử. Cụ thể, là tăng cường tuyên truyền và tuyên truyền lại ngày bầu cử bằng nhiều hình thức để người dân biết đi bầu cử sớm. 
 
3 1
Công tác rửa tay khử khuẩn, kiểm tra sức khỏe trước khi bỏ phiếu
Ông Lương Văn Hoa - Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Môn Sơn, huyện Con Cuông cho biết: Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng y tế tại mỗi điểm bầu cử có hai nhân viên y tế túc trực đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, nhắc nhở cử tri đeo khẩu trang đến bỏ phiếu bầu cử và phối hợp với Đồn Biên phòng Môn Sơn, công an xã trong việc triển khai bầu cử kẻ vẽ vị trí đứng cho cử tri, sắp xếp mỗi cử tri khi bỏ phiếu đứng cách nhau 1 mét để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
 
4 1
Bà con tộc người Đan lai thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình
Chị  La Thị  Phong - cử tri xã Môn Sơn, huyện Con Cuông cho biết: Qua loa phát thanh và băng rôn treo ở nhà rông trong thôn, tôi biết ngày bầu cử sớm là ngày 21/5. Mặc dù bận việc màu màng, nhưng gia đình tôi vẫn dành thời gian rảnh rỗi đọc tiểu sử của từng ứng cử viên được niêm yết ở nhà cộng đồng, để hiểu và lựa chọn được đại biểu xứng đáng. Tôi đã  xếp công việc đi bầu cử đúng ngày.

Với tinh thần tích cực, trách nhiệm cao, tại 2 điểm bầu cử Bản Bủng và Cò Phạt xã Môn Sơn 490/490 cử tri đi bỏ phiếu bầu cử, đạt tỷ lệ 100%.
 

Hà Thị Hợi

(Hội ND huyện Con Cuông)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin đọc nhiều
Thư viện ảnh
unnamed.jpg Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân phường Nghi Thủy,... Hàng cây Nông dân ơn Bác xã Hưng Lộc, thành phố Vinh Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân xã Châu Nhân,... xd2-17.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập130
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm128
  • Hôm nay33,678
  • Tháng hiện tại331,246
  • Tổng lượt truy cập9,713,895
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây