Hội Nông dân Quỳ Hợp: Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Quỳ Hợp lần thứ XII; chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chủ nhật - 24/09/2023 20:19
(Hội NDNA) - Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo niềm tin cho hội viên nông dân, qua đó góp phần gìn giữ, tôn vinh những giá trị văn hoá tốt đẹp của quê hương.
* Khởi công xây nhà cho các hộ hội viên nghèo theo chương trình "Viên gạch nghĩa tình"

Thực hiện chương trình “Viên gạch nghĩa tình” hỗ trợ hội viên nghèo xây dựng nhà ở được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Quỳ Hợp phát động từ đầu năm. Theo đó, cuộc vận động này sẽ có 3 hoạt động chính đó là: Vận động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp ngày công; chia sẻ, ủng hộ vật tư, vật liệu có sẵn và đóng góp viên gạch nghĩa tình để hỗ trợ hội viên nghèo xây dựng, tu sửa nhà ở. Mỗi hội viên ủng hộ 5 viên gạch tương đương với 10.000 đồng, mỗi cán bộ chuyên trách Hội Nông dân ủng hộ 1 ngày lương. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực nhằm góp phần ủng hộ, làm mới và sữa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện; Chăm lo đời sống kinh tế, an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.
 
nong dan 1638302154923626141
Lễ khởi công xây nhà cho hội viên nghèo theo chương trình viên gạch nghĩa tình tại xã Tam Hợp

Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã vận động khởi công xây dựng được 3 nhà cho các hộ hội viên có khó khăn về nhà ở tại các xã Đồng Hợp, Châu Quang và Tam Hợp với tổng hỗ trợ là 130 triệu đồng và Hội Nông dân huyện hỗ trợ 60 triệu đồng.

* Bàn giao con giống và vật tư nông nghiệp cho các hộ hội viên nông dân phát triển kinh tế, nhân rộng mô hình.

Được sự hỗ trợ nguồn kinh phí từ Hội Nông dân tỉnh cũng như Trung tâm HTND&GDNN Hội Nông dân tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại Hội Nông dân huyện đã phối hợp tổ chức bàn giao con giống và vật tư nông nghiệp cho các hộ hội viên nông dân phát triển kinh tế, nhân rộng mô hình tại các xã Châu Cường (24 con dê cho 6 hộ hội viên), Liên Hợp (600 con vịt giống cho 3 hộ hội viên). Nam Sơn (1000 con vịt giống cho 5 hộ hội viên).
 
nong dan 4638302157748476252 1
Lễ bàn giao vịt giống tại xã Nam Sơn

Đây là việc làm có ý nghĩa, trực tiếp giúp người nông dân có thêm tư liệu sản xuất, nâng cao đời sống; từng bước hình thành nhóm hộ sản xuất, xây dựng thành lập các tổ hội nghề nghiệp. Qua đó, từng bước thay đổi nhận thức của người nông dân từ sản xuất nhỏ lẻ sang áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất theo hướng hàng hóa, sản xuất theo chuỗi giá trị đem lại giá trị kinh tế cao. Đồng thời mong muốn các hộ dân được thụ hưởng cần làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng để con giống sinh trưởng và phát triển tốt, góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Nguyễn Văn Phúc

Hội Nông dân Quỳ Hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay14,458
  • Tháng hiện tại263,343
  • Tổng lượt truy cập9,069,043
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây